96% học sinh các cấp ở Vĩnh Phúc trở lại trường sau nghỉ vì dịch Covid-19

(PLVN) - Sáng 9/3, học sinh Vĩnh Phúc đồng loạt học sinh quay trở lại trường sau thời gian nghỉ tránh dịch Covid-19. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã thành lập các đoàn trực tiếp tiến hành kiểm tra một số trường học trên địa bàn 9 huyện, thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra tại trường THCS Liên Bảo.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra tại trường THCS Liên Bảo.

Kiểm tra thực tế tại các trường học trên địa bàn tỉnh, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các lãnh đạo tỉnh yêu cầu Ban giám hiệu các trường học cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; kịp thời nắm bắt, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của tỉnh, hướng dẫn của ngành Y tế, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Đặc biệt, cần làm tốt công tác vệ sinh môi trường, phun hóa chất khử khuẩn, kiểm tra sức khỏe học sinh và phương án chăm sóc, kiểm soát nếu có trường hợp ho, sốt… bảo đảm môi trường sạch sẽ, an toàn cho học sinh.

96% học sinh các cấp ở Vĩnh Phúc trở lại trường sau nghỉ vì dịch Covid-19 ảnh 1
Ông Lê Duy Thành - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc hướng dẫn học sinh cách phòng bệnh Covid-19
 
96% học sinh các cấp ở Vĩnh Phúc trở lại trường sau nghỉ vì dịch Covid-19 ảnh 2

Học sinh rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào lớp.

Qua kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại các nhà trường cho thấy, có khoảng trên 96% học sinh các khối mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đến trường. Các nhà trường đều bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh; chủ động tích cực phối hợp cùng phụ huynh học sinh đo thân nhiệt cho học sinh trước khi đến trường.

Tại các trường có các tổ y tế thường trực, trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn, nước rửa tay khô vệ sinh phòng dịch. Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch đến học sinh và phụ huynh, các nhà trường cũng sẵn sàng các phương án phòng chống dịch.

96% học sinh các cấp ở Vĩnh Phúc trở lại trường sau nghỉ vì dịch Covid-19 ảnh 3
 Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho học sinh.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm