AFF Cup 2020 tái khởi động, ĐT Việt Nam đối mặt nhiều thách thức?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đội tuyển (ĐT) Việt Nam đứng trước những thuận lợi và không ít thách thức khi AFF 2020 sẽ sớm chính thức diễn ra trong thời gian tới.

ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục bảo vệ chức Vô địch AFF cup trong năm nay

ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục bảo vệ chức Vô địch AFF cup trong năm nay

Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) mới ấn định ngày bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020. Như vậy, sau nhiều lần trì hoãn vì dịch COVID-19, ĐT Việt Nam sẽ biết được đối thủ của mình.

Lễ bốc thăm sẽ được tiến hành tại Singapore vào ngày 21/9. Các trận đấu sẽ khởi tranh từ ngày 5/12/2021 và kết thúc vào ngày 1/1/2022.

Đoàn quân HLV Park Hang Seo đang là nhà vô địch của giải đấu. Nhiệm vụ bảo vệ ngôi vương khiến Những chiến binh Sao Vàng đứng trước những thuận lợi và thách thức không nhỏ.

AFF Cup 2020 tái khởi động, ĐT Việt Nam đối mặt nhiều thách thức? ảnh 1

Thầy Park quá nhiều sức ép với bóng đá Việt Nam trong năm 2021

Những thuận lợi của ĐT Việt Nam

Đoàn quân HLV Park Hang Seo có điểm tựa là chưa hề để thua các đội bóng tại Đông Nam Á. Những chiến binh Sao Vàng vẫn ở vị thế của đội bóng dẫn đầu khu vực.

Bóng đá Việt Nam đang sở hữu một thế hệ tài năng và ở độ chín của sự nghiệp. Các cầu thủ đã gắng bó và thi đấu cùng nhau trong một thời gian dài. HLV Park Hang Seo đã tạo ra nhiều thành công cho các ĐT Việt Nam trong những năm qua.

Khả năng kết nối các cầu thủ, tạo ra một khối thống nhất của thầy Park đã giúp Những chiến binh Sao Vàng tạo ra sức mạnh. Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng rất giỏi trong việc dùng người và đọc trận đấu.

Quế Ngọc Hải và các đồng đội là đại diên duy nhất của khối ASEAN tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Việc tham dự các trận đấu với nhiều đội bóng hàng đầu châu lục giúp ĐT Việt Nam tích lũy được nhiều kinh nghiệm để sẵn sàng cho giải đấu vào cuối năm.

Thách thức chờ đợi thầy trò ông Park

Việc có mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 là một thành công lớn của ĐT Việt Nam. Tuy vậy, trước các đối thủ quá mạnh, thi đấu với cường độ cao sẽ khiến các cầu thủ mất sức rất nhiều.

Việc di chuyển nhiều đến các quốc gia tại Tây Á cũng ảnh hưởng phần nào đến thể lực của Quế Ngọc Hải và các đồng đội. Chấn thương cũng là điều mà người hâm mộ cảm thấy lo lắng cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Việc bung sức để thi đấu khiến các trụ cột liên tiếp gặp vấn đề về thể trạng. Đây là điều mà ban huấn luyện cần có phương án thích hợp để đảm bảo lực lượng cho chặn đường phía trước.

Đoàn quân HLV Park Hang Seo cần phải phát huy những thuận lợi và khắc phục khó khăn để hướng đến kết quả tốt nhất tại các trận đấu tiếp theo tại vòng loại Worrld Cup 2022 và AFF Cup vào cuối năm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm