AI Luật đầu tiên được huấn luyện từ hệ thống văn bản pháp luật

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - AI Luật - Trợ lý ảo Luật Việt Nam vừa được Công ty Cổ phần Truyền thông Luật Việt Nam (LuatVietnam) công bố hôm nay 12/5/2024 được coi một bước tiến quan trọng đánh dấu sự kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo (AI) và khai thác dữ liệu từ văn bản pháp luật.
 AI Luật - trợ lý ảo Luật Việt Nam
AI Luật - trợ lý ảo Luật Việt Nam

Sử dụng công nghệ AI & Machine Learning, AI Luật được huấn luyện trên cơ sở hàng trăm nghìn văn bản pháp luật trong kho dữ liệu đồ sộ của LuatVietnam. Do đó, Trợ lý ảo Luật Việt Nam có khả năng cung cấp câu trả lời về một vấn đề pháp lý nhanh chóng và đáng tin cậy, với văn phong tự nhiên như một cuộc trò chuyện với con người.

Nhưng không chỉ đơn thuần là một công cụ trả lời câu hỏi về các vấn đề pháp luật cơ bản, cung cấp căn cứ pháp lý chi tiết cho từng câu trả lời, công cụ AI này của LuatVietnam còn hỗ trợ người dùng tìm kiếm một cách nhanh chóng thông tin về các điều khoản pháp luật liên quan đến vấn đề mà họ quan tâm.

Công cụ này đảm bảo luôn tìm kiếm và lựa chọn áp dụng văn bản pháp Luật mới nhất để đưa ra câu trả lời đáng tin cậy.

Công cụ này đảm bảo luôn tìm kiếm và lựa chọn áp dụng văn bản pháp Luật mới nhất để đưa ra câu trả lời đáng tin cậy.

Đây được coi là công cụ AI đầu tiên tại Việt Nam được huấn luyện, phát triển dựa trên Big Data là hệ thống văn bản pháp luật từ năm 1945 hiện nay. Tuy nhiên, công cụ này đảm bảo luôn tìm kiếm và lựa chọn áp dụng văn bản pháp luật mới nhất để đưa ra câu trả lời đáng tin cậy.

Ông Trần Văn Trí (Giám đốc LuatVietnam) cho biết: “LuatVietnam đã dành hơn 1 năm để nghiên cứu, phát triển AI Luật với nhiều tâm huyết cũng như sự đầu tư về thời gian, nguồn lực tài chính, nhân lực.

Với mong muốn mang đến giải pháp đột phá cho cộng đồng pháp lý, AI Luật được tạo ra không chỉ là một công cụ tra cứu thông tin pháp lý thông minh, mà còn là “trợ lý ảo” đắc lực, giúp người dùng tiết kiệm hơn 60% thời gian và nhân lực, nâng cao hiệu suất công việc”.

Đáng nói, công cụ AI này ngày càng được hoàn thiện hơn mỗi ngày do được “học” liên tục từ sự tương tác của người dùng cũng như cập nhật những văn bản pháp Luật mới từ hệ thống của LuatVietnam.

Bản thử nghiệm Trợ Lý Ảo Luật Việt Nam hiện đang hỗ trợ người dùng ở 6 lĩnh vực pháp luật, bao gồm:

1. Bảo hiểm xã hội

2. Lao động

3. Thuế thu nhập cá nhân

4. Đầu tư

5. Hôn nhân gia đình

6. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản trên đất.

Để đăng ký tài khoản và trải nghiệm ngay, vui lòng truy cập https://ailuat.luatvietnam.vn/.

Đọc thêm