AIKYA tăng cường ‘lá chắn thép’ trong thông điệp 5K phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Vừa thực hành tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế, Tập đoàn dược phẩm AIKYA vừa sáng tạo nâng cấp thêm các "Lá chắn thép"phòng dịch khác như: Không kỳ thị, Không lan truyền tin gây hoang mang…

Khẩu trang y tế Mebilook hỗ trợ Bệnh viện K-Cơ sở Tân Triều (Hà Nội) được phun khử khuẩn đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch. Dược phẩm AIKYA đã cung cấp miễn phí khoảng 1,5 triệu khẩu trang y tế cho tuyến đầu chống dịch,

Khẩu trang y tế Mebilook hỗ trợ Bệnh viện K-Cơ sở Tân Triều (Hà Nội) được phun khử khuẩn đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch. Dược phẩm AIKYA đã cung cấp miễn phí khoảng 1,5 triệu khẩu trang y tế cho tuyến đầu chống dịch,

Đúng như Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhận định: “Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” chính là những lá chắn thép đã và đang có sức lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng.

Trên cơ sở nền tảng bộ quy tắc 5K do Bộ Y tế ban hành, một số thông điệp khuyến cáo phòng chống dịch do Tập đoàn dược phẩm AIKYA Pharma phát triển nâng cấp thêm bao gồm 05 nội dung: Không kỳ thị, Không lan truyền tin gây hoang mang, Khuyên mọi người giữ bình tĩnh, Khuyến khích làm việc tại nhà và Kêu gọi đóng góp tài chính cho Quỹ vaccine.

Các khuyến cáo này có điểm chung là hiệu quả, dễ thực hiện, dễ nhớ (bắt đầu với chữ “K…” ); được xây dựng cô đọng từ nguồn tài liệu hướng dẫn phòng chống dịch Covid 19 của WHO và gắn sát với bộ quy tắc 5K do Bộ Y tế ban hành.

AIKYA tăng cường ‘lá chắn thép’ trong thông điệp 5K phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1

Tập đoàn dược AIKYA và các đơn vị thành viên (TV.Pharm, Mebiphar, Spharm) thực hành phòng chống dịch bằng “Lá chắn 10K”.

“Những bản tin tiêu cực có thể ảnh hưởng xấu làm sai lệnh thông tin, hiện trạng, nghiêm trọng hơn là phương hại đến các giải pháp phòng chống dịch. Cần ngăn chặn vấn nạn này bằng khuyến cáo “Không lan truyền tin gây hoang mang” - ông Hà Ngọc Sơn - Chủ tịch AIKYA khẳng định.

Đối với khuyến cáo “Không kỳ thị”, theo WHO phân tích, người bị mắc COVID-19 không có nghĩa là họ đã làm gì sai hoặc bị hạ thấp giá trị hơn bất kỳ ai khác. Do đó, đừng phân biệt đối xử với những người mắc bệnh này. Đoàn kết cho chúng ta sức mạnh để chiến thắng COVID-19…

“Kêu gọi đóng góp tài chính cho Quỹ vaccine”, thể hiện truyền thống nhân ái tốt đẹp của người Việt Nam, chắc chắn sẽ góp phần quan trọng đầy lùi chiến thắng dịch bệnh.

Ứng phó với làn sóng dịch thứ tư đang bùng phát mạnh, trong đó TP HCM là tâm dịch nóng nhất tại thời điểm này, Dược phẩm AIKYA áp dụng thực hành phòng chống dịch bằng “Lá chắn 10K” sâu rộng trong toàn bộ Tập đoàn và các đơn vị thành viên (TV.Pharm, Mebiphar, Spharm), thể hiện mong muốn và quyết tâm mạnh mẽ cùng “Cộng đồng chung sống an toàn với đại dịch Covid-19”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Vedan 30 năm - chuyến xe hành trình

Vedan 30 năm - chuyến xe hành trình

(PLVN) -  Năm 1991, Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam thành lập nhà máy sản xuất đầu tiên tại Việt Nam, tạo tiền đề cho sự phát triển của công ty. Với tôn chỉ hoạt động dựa trên tiêu chí "Love & Care", thời gian qua công ty đã không ngừng phát triển bền vững mang đến nhiều giá trị trong cuộc sống.

Đọc thêm