Hoạt động nào bị cấm tại TP Bắc Giang sau gỡ bỏ giãn cách xã hội?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ sáng 24/6, TP Bắc Giang gỡ bỏ giãn cách xã hội, cấm hoạt động các hàng quán trên vỉa hè và tiếp tục dừng lễ hội, sự kiện tập trung đông người tại nơi công cộng…

Một góc TP Bắc Giang.

Một góc TP Bắc Giang.

TP Bắc Giang vừa có công văn hoả tốc gửi cơ quan, đơn vị thành phố; UBND các phường, xã; Các Thành viên BCĐ phòng, chống COVID-19 thành phố về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo đó, UBND TP Bắc Giang đề nghị người dân tiếp tục thực hiện nghiêm, đầy đủ quy định 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo y tế) để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao; sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết tiếp tục dừng.

Tiếp tục cấm hoạt động các hàng quán trên vỉa hè.

Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán, phục vụ khách tại chỗ, tuy nhiên phải đảm bảo các điều kiện và biện pháp như: Phục vụ tối đa không quá 50% công suất của nhà hàng, quán ăn. Thực hiện đầy đủ và nghiêm túc hướng dẫn phòng, chống dịch; phải ký Bản cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch COVID-19 của các cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài ra, tiếp tục dừng khu di tích, danh lam thắng cảnh,… và hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, gym, Game online,...).

Trước đó, ngày 19/5, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội thành phố Bắc Giang để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Bắc Giang đã chuyển từ trạng thái cách ly xã hội sang giãn cách xã hội với các huyện Yên Thế, Lục Nam, Lạng Giang, Hiệp Hòa, Yên Dũng. Hiện chỉ còn huyện Việt Yên cách ly xã hội theo chỉ thị 16.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm