Alaska là bang đầu tiên ở Mỹ cho phép tiêm vắc-xin cho người từ 16 tuổi

(PLVN) - Bang Alaska là bang đầu tiên của Mỹ cho phép tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho những người từ 16 tuổi trở lên, Thống đốc bang này Mike Dunleavy cho biết.

Thống đốc bang Alaska Mike Dunleavy.

Thống đốc bang Alaska Mike Dunleavy.

"(Quyết định) có hiệu lực ngay lập tức - Alaska sẽ trở thành bang đầu tiên trong cả nước cho phép tất cả mọi người trên 16 tuổi tiêm vắc-xin COVID-19. Đây (quyết định) là một bước quan trọng trong nỗ lực ngăn chặn virus corona", Thống đốc bang Alaska Mike Dunleavy viết trên Twitter.

Theo New York Times, vắc-xin Pfizer sẽ được tiêm cho người dân từ 16 tuổi trở lên, còn vắc-xin của Moderna và Johnson & Johnson được phép tiêm cho người dân từ 18 tuổi trở lên.

Trang web của Bộ Y tế Alaska lưu ý rằng vắc-xin hiện có sẵn cho những người ở độ tuổi thích hợp "sống hoặc làm việc" trong tiểu bang.

Tổng khoảng 16% dân số, tức khoảng 119,6 nghìn người, được tiêm chủng đầy đủ ở Alaska. Tổng cộng hơn 171.000 người đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Đọc thêm