Cụ ông vô tình bị tiêm 2 liều vắc-xin COVID-19 trong một ngày

(PLVN) - Cụ ông 91 tuổi ở bang Ohio, Mỹ đã phải nhập viện do bị sốc sau khi ông vô tình nhận hai liều vắc-xin ngừa COVID-19 trong một ngày, theo tờ WLWT.

Cụ ông Victor Smith cùng con gái Dawn Smith Theodore. Ảnh: DailyMail.

Cụ ông Victor Smith cùng con gái Dawn Smith Theodore. Ảnh: DailyMail.

Ông Victor Smith được tiêm liều đầu tiên vào ngày 22/1, nhưng sau đó ông mệt vì gặp phản ứng phụ và bị ngã. Ông Smith được đưa vào bệnh viện và sau đó được chuyển sang trung tâm phục hồi Jamestowns ở Hamilton, bang Ohio.

Ngày 25/2, ông Smith vẫn ở trung tâm phục hồi này và được xếp lịch tiêm mũi vắc-xin thứ hai tại một cơ sở tiêm chủng trong hạt Hamilton.

Con gái ông Dawn Smith Theodore kể lại rằng người ta đã đưa ông đi tiêm và khi quay lại, ông vẫn ở trong tình trạng tốt.

Cùng ngày 25/2, bệnh nhân tại trung tâm phục hồi cũng được tiêm chủng. Do nhân viên nhầm lẫn giữa các bệnh nhân có cùng tên tại trung tâm này mà ông Smith lại được tiêm thêm một liều vắc-xin COVID-19. Đây là liều thứ ba mà ông được tiêm và hai liều được tiêm chỉ cách nhau 4 tiếng. 

Vắc-xin mRNA chỉ cần tiêm hai liều cách nhau 3 hoặc 4 tuần. 

Sau khi được tiêm liều thứ ba, cơ thể ông Smith bị sốc và hạ huyết áp. Các bác sĩ bảo ông khó có thể qua khỏi, nhưng may mắn, tình trạng của ông ổn định dần và đang phục hồi tốt.

Đơn vị vận hành trung tâm phục hồi Jamestowne ra tuyên bố về sự cố khiến một người ở Hamilton bị tiêm hai liều vắc-xin trong cùng ngày. Nhân viên trung tâm đã thấy bệnh nhân có dấu hiệu bất thường và phản ứng ngay. Sự cố đang được điều tra.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Đọc thêm