Thông tin ban đầu, chiều 12/5, nhà bà G. (ngụ thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) tổ chức đám cưới cho con và mời hàng trăm người đến chung vui. Thực đơn tiệc cưới gồm gỏi tứ quý, đùi gà chiên xôi ngọt, heo rừng hấp xả, bò nhúng nước dừa, tôm nhảy và lẩu hải sản.
Sau khi dự đám cưới xong, hầu các vị khách đều có các triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy và sốt cao… được đưa đến Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Di Linh cấp cứu.
Trong khoảng 2 giờ, TTYT huyện Di Linh tiếp nhận tổng cộng 136 bệnh nhân nghi bị ngộ độ thực phẩm với các triệu chứng trên, trong số bệnh nhân nhập viện, có nhiều trẻ em. Do số lượng bệnh nhân nhập viện quá đông nên TTYT đã điều động toàn bộ y, bác sĩ và tăng cường thêm giường bệnh ở các khoa Nội, khoa Ngoại để theo dõi điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân. Hiện sức khỏe của tất cả các bệnh nhân đã dần ổn định, không có trường hợp nào nguy hiểm.
Ông Trần Nhật Thi - Phó Chủ tịch UBND H.Di Linh, cho biết, sau khi nắm được vụ việc, huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng xuống hiện trường lấy mẫu các loại thực phẩm được sử dụng trong tiệc cưới tại Tổ dân phố Di Linh Thượng (TT.Di Linh) để làm rõ nguyên nhân khiến hơn 130 người bị ngộ độc; đồng thời, làm rõ nguồn gốc thực phẩm mà dịch vụ nấu ăn đã cung cấp cho đám cưới.
"Huyện sẽ báo cáo vụ việc với Sở Y tế Lâm Đồng để cùng phối hợp xử lý nghiêm đơn vị đã cung cấp nguồn thực phẩm không đảm bảo cho đám cưới này", ông Thi nói.
Cũng theo ông Thi, tới đây, UBND huyện sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng và các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các nguồn thực phẩm, đặc biệt là các nguồn thực phẩm phục vụ tiệc đám cưới để đảm bảo an toàn cho người dân khi sử dụng.