Ấn Độ bỏ phiếu giai đoạn 2 của tổng tuyển cử

(PLVN) - Cử tri Ấn Độ ngày 18/4 đã đi bỏ phiếu trong giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này.

Người dân Ấn Độ tại một điểm bỏ phiếu.

Người dân Ấn Độ tại một điểm bỏ phiếu.

Theo AP, cuộc tổng tuyển cử năm nay của Ấn Độ được tổ chức theo 7 giai đoạn, kéo dài trong 6 tuần, bắt đầu từ ngày 11/4.

Khoảng 900 cử tri ở Ấn Độ đã đăng ký đi bỏ phiếu, bầu ra 543 nghị sĩ tại Hạ viện. Trong đó, vòng 2 của cuộc bầu cử tại Ấn Độ được tiến hành ở 97 khu vực bầu cử trên khắp 13 bang. Tổng cộng, 1.590 ứng cử viên sẽ cạnh tranh vào 95 ghế Hạ viện trong giai đoạn này.

Kết thúc bầu cử, đảng hay liên minh nào giành được từ 272 ghế trở lên sẽ có quyền thành lập chính phủ. Việc bỏ phiếu sẽ kết thúc vào ngày 19/5 và kiểm phiếu sẽ được tiến hành trong ngày 23/5. Kết quả sẽ được công bố trong cùng ngày. 

Cuộc bầu cử năm nay tại Ấn Độ được xem là cuộc trưng cầu ý dân về Thủ tướng Narendra Modi và Đảng Bharatiya Janata của ông. Tình trạng bất ổn chống Ấn Độ đã tăng lên đáng kể sau khi ông Modi lên nắm quyền vào năm 2014.

Những người ủng hộ ông Modi nói rằng ông đã góp phần đáng kể trong việc giúp cải thiện vị thế của Ấn Độ. Song, các nhà phê bình cho rằng chủ nghĩa dân tộc của những người Hindu trong đảng của ông đã làm gia tăng căng thẳng tôn giáo ở Ấn Độ. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm