An Giang: Đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản ra đầu thú

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều ngày 19/6/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa tiếp nhận đối tượng Nguyễn Hoàng Minh (SN 1991, cư trú: xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) ra đầu thú. Đây là đối tượng có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra vào khoảng tháng 6/2022 tại địa bàn thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.
Đối tượng Nguyễn Hoàng Minh.
Đối tượng Nguyễn Hoàng Minh.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh nhận được đơn của ông Bùi Tiến Dũng (SN 1961, cư trú: phường Bình Đức, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) tố cáo Nguyễn Hoàng Minh lừa đảo chiếm đoạt số tiền 1 tỷ 608 triệu đồng của ông.

Nguyễn Hoàng Minh là nhân viên bán hàng của Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ Navifeed chuyên sản xuất thức ăn thủy sản. Do có mối quan hệ mua bán thức ăn thủy sản từ trước, khoảng tháng 6/2022, Minh chào bán cho ông Dũng 120 tấn thức ăn thủy sản với giá 1 tỷ 608 triệu đồng. Khi chào bán thức ăn thủy sản cho ông Dũng thì Minh nói mình được Công ty phân công đi chào bán cho khách hàng nên ông Dũng tin tưởng là thật.

Trong khoảng thời gian từ tháng 7/2022 đến tháng 8/2022, ông Dũng đã nhiều lần chuyển tiền vào tài khoản của Minh với số tiền 1 tỷ 608 triệu đồng để nhận 120 tấn thức ăn thủy sản. Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền thì Minh cắt đứt liên lạc với ông Dũng. Ông Dũng tìm đến Công ty Navifeed để hỏi thăm về Minh thì được biết Minh đã bị Công ty cho nghỉ việc trước đó và đã bỏ đi khỏi địa phương.

Qua làm việc tại cơ quan Công an, Minh thừa nhận do thiếu nợ và đam mê cờ bạc nên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của ông Dũng bằng thủ đoạn lừa bán thức ăn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm