An Giang tập huấn nghiệp vụ, kiến thức pháp lý cho luật sư, tư vấn viên, trợ giúp viên

(PLVN) -  Ngày 13/6, Sở Tư pháp tỉnh An Giang phối hợp Đoàn Luật sư tỉnh tổ chức Hội nghị Tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức pháp lý đáp ứng yêu cầu thực tiễn cho luật sư và các đối tượng khác trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2024. Hội nghị có 100 đại biểu là luật  sư, tư vấn viên, trợ giúp viên pháp lý tham gia.

Theo đó, hội nghị tập trung phân tích, làm rõ những điểm mới của Luật Đất đai 2024 sắp có hiệu lực thi hành. Đồng thời, hội nghị nhằm định hướng tiếp cận Luật Đất đai dưới góc độ nghề nghiệp của luật sư và công việc của trợ giúp viên và tư vấn viên pháp lý.

Hội nghị có 100 đại biểu là luật sư, tư vấn viên, trợ giúp viên pháp lý tham gia.

Hội nghị có 100 đại biểu là luật sư, tư vấn viên, trợ giúp viên pháp lý tham gia.

Ông Cao Thanh Sơn – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang cho biết, Luật Đất đai tác động rất lớn đến thị trường và trực tiếp ảnh hưởng đến nền kinh tế cả nước. Luật Đất đai hướng đến phát triển kinh tế, đảm bảo lợi ích cho các bên, xã hội và xác lập được những quan hệ lành mạnh.

Theo ông Sơn, vấn đề tranh chấp đất đai ngoài xã hội diễn biến ngày càng phức tạp. Từ đó, yêu cầu công việc của luật sư, tư vấn viên và trợ giúp viên pháp lý ngày càng cao. Đội ngũ làm công tác này cần có cách tiếp cận Luật Đất đai một cách phù hợp để hiểu rõ và tư vấn, hỗ trợ người dân một cách đúng mực, đúng luật.

Ông Cao Thanh Sơn – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang trao đổi tại Hội nghị

Ông Cao Thanh Sơn – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang trao đổi tại Hội nghị

Đối với hoạt động luật sư, một số điểm mới của Luật đất đai 2024 cần lưu ý: Cho phép sử dụng cơ chế giải quyết tranh chấp thay thế ngoài tòa án đối với các tranh chấp về đất đai; Bỏ quy định về khung giá đất và ban hành bảng giá đất mới; Thu hồi đất nông nghiệp có thể được bồi thường bằng đất ở, nhà ở; Bổ sung quy định về phát triển, quản lý khai thác quỹ đất…

Đọc thêm