Án mạng từ cuộc tình “bọ xít”

(PLO) - Cho rằng cậu em họ chính là “người thứ ba” xen vào “cuộc tình bọ xít” của mình với một nữ sinh cùng trường, anh chàng 15 tuổi đã gọi bạn đến đánh dằn mặt kẻ phá đám. Hậu quả là thiếu niên 13 tuổi tử vong, ba thiếu niên khác lãnh án tù về tội “Giết người”.

Án mạng từ cuộc tình “bọ xít”

Khi “tình địch” là em họ 

Nội dung vụ án thể hiện, bị hại Mai Huy H. (SN 2000, ngụ TP.Biên Hòa) và bị cáo Lê Hoàng Thành (SN 1999) vốn là anh em họ, cùng học trường trung học cơ sở Bùi Hữu Nghĩa thuộc phường Hố Nai, TP.Biên Hòa. 

Bước vào tuổi “trổ mã”, Thành có “người trong mộng” là Q.- một nữ sinh học cùng trường. Ban đầu cô bé này cũng có vẻ thích Thành nhưng chỉ một thời gian ngắn thì Q. lại có biểu hiện lảng tránh. 

Qua tìm hiểu, Thành được biết cậu em họ tên H. cũng quan tâm đến Q. nên cho rằng H. là “người thứ ba” chen vào giữa tình yêu của mình. Thành tự so sánh thì thấy H. cao to đẹp trai, ăn nói lại có duyên nên thường “ghi điểm” trong mắt các bạn gái hơn Thành. Thành đã đến gặp H. và cấm H. không được kết bạn với Q. nhưng H. không đồng ý với yêu cầu vô lối đó và đã buông những lời xúc phạm Thành.

Vừa cay cú vì nguy cơ mất “người yêu”, lại bực tức vì bị H. xúc phạm nên Thành đã nảy sinh ý định chặn đánh để “dằn mặt” H. Lượng sức không địch nổi với H., Thành quyết định rủ thêm bạn bè chiến hữu giúp mình “xử lý” tình địch. 

Khoảng 14h ngày 28/11/2013, Thành dùng điện thoại di động nhắn tin hẹn Nguyễn Hoàng Anh Phong (SN 1998) và Trần Đức Trí (SN 1996) đến trước cổng Bùi Hữu Nghĩa chờ H. tan học để đánh. Khi thấy H. từ trong trường đi ra, Thành chỉ mặt cho Phong và Trí biết. Trí cao to liền đến khoác vai H. dẫn ra chỗ trống, còn Phong rút con dao nhọn ra đâm H. 2 nhát từ phía sau. 

H. bỏ chạy qua đường, va vào một xe máy và bị té ngã. Khi H. đứng dậy định bỏ chạy thì Phong lao tới đâm một nhát dao vào cổ khiến nạn nhân ngã gục và tử vong sau đó. 

Trước tòa, bị cáo Thành - với vai trò kẻ chủ mưu nghẹn ngào trả lời: “Bị cáo chỉ nói Phong và Trí đánh H. dằn mặt, chứ không bảo họ đem theo dao đâm nạn nhân. Bị cáo sẽ hối hận suốt cả đời vì hậu quả mà mình gây ra là quá lớn…” Trong khi Thành nói lời ân hận thì dưới khán phòng, ba người mẹ bất hạnh của các bị cáo bật khóc theo. 

Nước mắt những người mẹ

Ngay từ sáng sớm hôm tòa xử, ba người mẹ của các bị cáo Thành, Phong và Trí đã có mặt, ngóng chờ gặp mặt những đứa con nông nổi con mình. Ba người phụ nữ bất hạnh mắt đỏ hoe, dường như đến giờ vẫn chưa tin những đứa con trai còn ở tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” của mình lại có thể gây tội ác tày đình. 

Mẹ của bị cáo Thành nghẹn ngào giãi bày: “Nhà tôi với nhà cháu H. ở cùng khu phố, chỉ cách nhau chừng 100m. Hai nhà còn có họ hàng với nhau. Vậy mà chỉ vì hiểu lầm vớ vẩn của đám trẻ mới lớn mà gây ra án mạng. Biết con gây ra tội lớn, gia đình tôi đã đưa cháu ra đầu thú và thành tâm khắc phục hậu quả cho gia đình nạn nhân.”  

Mẹ của bị cáo Phong thì không dám tin đứa con trai hiền khô, trói gà còn không chặt của mình lại có thể dùng dao đoạt mạng bạn học. “Hồi nhỏ tới giờ con tôi ngoan lắm, chưa đánh nhau với ai bao giờ, nên khi nghe chuyện như sét đánh ngang tai, khiến phận làm cha mẹ như chúng tôi đau lòng lắm” - mẹ bị cáo Phong nói trong tiếng nức nở.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, đại diện gia đình 3 bị cáo đã đến gia đình nạn nhân để xin lỗi, đồng thời bồi thường trước số tiền 76 triệu đồng. Gia đình các bị cáo đã hết lời van xin gia đình nạn nhân mở lượng bao dung tha thứ, các cháu đều trẻ người non dạ, nhất thời phạm tội gây ra chuyện đau lòng. Con dại cái mang, những người mẹ của các bị cáo đều nhận lỗi về phần mình và xin hết lòng hết sức bù đắp mất mát đau thương cho gia đình người bị hại. 

Nhưng nỗi đau quá lớn, quá đột ngột ập xuống vì mất đi người con trai yêu quý một cách oan uổng đã khiến gia đình nạn nhân không thể mở lòng tha thứ. Gia đình nạn nhân nói rằng tính mạng của con em mình không tài sản nào có thể đánh đổi được. Do đó, họ đề nghị tòa xử đúng người, đúng tội và bồi thường chi phí mai táng, tổn thất tinh thần khi họ vĩnh viễn mất đi người con trai của mình. 

Do các bị cáo khi phạm tội đều ở độ tuổi chưa thành niên nên TAND tỉnh Đồng Nai trong phiên xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Hoàng Thành mức án 8 năm tù; Nguyễn Hoàng Anh Phong 11 năm tù, bị cáo Trần Đức Trí 7 năm tù cùng về tội “Giết người”, cộng mức bồi thường dân sự theo quy định của pháp luật./. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm