Angela Phương Trinh bị phạt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đăng tin sai sự thật về giun đất (địa long) chữa COVID-19, bà Lê Ngọc Phương Trinh (nghệ danh Angela Phương Trinh) bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng.

Angela Phương Trinh bị phạt

Trao đổi với báo giới, hôm nay, 19/8, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cho biết phía Sở vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Ngọc Phương Trinh (nghệ danh Angela Phương Trinh) về hành vi cung cấp thông tin trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật việc chữa trị COVID-19 bằng giun đất (địa long).

Cũng theo Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, Sở gửi giấy mời Angela Phương Trinh làm việc ngày 25/8, song phải dời lịch đến nay vì thành phố giãn cách.

Nữ diễn viên đã nộp phạt. Mức phạt là 7,5 triệu đồng.

Trước đó, diễn viên Angela Phương Trinh và một số cá nhân sử dụng mạng xã hội đã đăng tải thông tin giun đất (địa long) có tác dụng chữa trị các triệu chứng ho, sốt của COVID-19.

Ngày 29/8, Bộ Y tế khẳng định những thông tin này sai sự thật, không có căn cứ khoa học, chưa được kiểm chứng về tác dụng hỗ trợ, điều trị COVID-19 của dược liệu địa long.

Do đó, để đảm bảo an toàn, hiệu quả, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không tự ý mua, sử dụng dược liệu, các sản phẩm từ dược liệu theo lời quảng cáo trên mạng xã hội khi thông tin chưa được kiểm chứng và chưa được cấp phép của cơ quan có thẩm quyền, để tránh "tiền mất tật mang".

Cơ quan chức năng đã yêu cầu diễn viên Angela Phương Trinh cùng các chủ thể tài khoản khác trên mạng xã hội phải gỡ bỏ nội dung đưa tin sai sự thật, gây hiểu nhầm về việc phòng, điều trị COVID-19 từ sản phẩm địa long (giun đất).

Angela Phương Trinh thừa nhận "vội vã khi chia sẻ những thông tin liên quan đến giun đất (địa long) chữa COVID-19 mà không nắm rõ luật". Nữ diễn viên cũng đã xóa những bài viết có nội dung sai lệch về công dụng của giun đất về chữa COVID-19, đồng thời dẫn thông tin từ Bộ Y tế, khẳng định giun đất không chữa được COVID-19.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm