Angela Phương Trinh coi thường pháp luật khi tiếp tục phát ngôn ngông cuồng?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau loạt phát ngôn ngông cuồng, vấp phải sự phản ứng gay gắt của dư luận, Angela Phương Trinh đã phải hạn chế tương tác ở phần bình luận trên trang Facebook cá nhân. Được biết, đại diện Sở TT&TT TP HCM cho biết đã nắm thông tin vụ việc từ báo chí, sẽ xác minh và phản hồi sau.

Theo thông tin báo chí những ngày gần đây, Angela Phương Trinh đã có hàng loạt phát ngôn gây tranh cãi trên trang Facebook cá nhân liên quan đến vụ việc của hành giả Thích Minh Tuệ. Người đã đi bộ theo phương thức tu học pháp đầu đà.

Các nội dung được đăng tải dưới hình thức bài viết và video có giọng điệu gay gắt, ngôn từ nặng nề, mang tính kích động và mục đích quy chụp, hạ thấp uy tín của một số cá nhân, tổ chức, xúc phạm tôn giáo.

Trong bài viết của mình, nữ diễn viên cho rằng những việc hành giả Thích Minh Tuệ đang thực hành là một bộ phim. Cô coi hành giả Thích Minh Tuệ là diễn viên. Đỉnh điểm, Angela Phương Trinh liên tục gọi những quan điểm trái ngược là ‘truyền thông bẩn”, những người có quan điểm, hành vi trái ngược là “giặc”, cho rằng họ đang “phá hoại, lật đổ Phật giáo”. Trong một bài viết, Angela Phương Trinh còn chỉ trích một tôn giáo khác.

Dưới những bài viết này của Angela Phương Trinh nhận lại phản ứng gay gắt của dư luận. Phần lớn người dùng mạng thể hiện cảm xúc “phẫn nộ” từng bài viết, video. Lượng bình luận phản bác, chỉ trích lại quan điểm của Angela Phương Trinh không nhiều do cô đã để chế độ hạn chế tương tác.

Thời gian qua, Angela Phương Trinh có hàng loạt phát ngôn gây tranh cãi trên trang cá nhân. Ảnh: Instagram

Thời gian qua, Angela Phương Trinh có hàng loạt phát ngôn gây tranh cãi trên trang cá nhân. Ảnh: Instagram

Trước những phát ngôn gây sốc của Angela Phương Trinh, đại diện Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM (TT&VH TP HCM) cho biết sẽ trao đổi với Sở Thông tin - Truyền thông (TT&TT TP HCM) TP HCM thêm về trường hợp của Angela Phương Trinh trên góc độ chuyên môn văn hoá.

Về phía Sở TT&TT TP HCM, đơn vị này cho hay đã nắm thông tin, sẽ tiến hành xác minh về những phát ngôn gây tranh cãi của Angela Phương Trinh những ngày qua. Sau khi xác minh, Sở TT&TT TP HCM sẽ có phản hồi sớm với truyền thông, công chúng.

Đáng nói, đây không phải lần đầu tiên Angela Phương Trinh gây ra “sóng gió” đối với giới giải trí khi vào năm 2021, cô từng bị Sở TT&TT TP HCM xử phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi cung cấp thông tin sai sự thật về việc chữa trị Covid-19 bằng giun đất.

Sau án phạt, Angela Phương Trinh đã lên lên tiếng nhận sai và xin lỗi vì những sự thiếu hiểu biết, phát ngôn ngông cuồng. Tuy nhiên, Angela Phương Trinh có lẽ không sợ những án phạt như trên nên mới có những phát ngôn gây bức xúc trong dư luận.

Bởi Angela Phương Trinh là người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng nhất định tới công chúng, việc lan truyền những thông tin sai sự thật sẽ dễ dàng khiến một bộ phận không nhỏ người dân nhận thức sai lầm, ảnh hưởng tới an ninh, trật tự.

Liên quan đến sự việc, trên trang cá nhân, Phương Trang - em gái Angela Phương trinh đã đăng tải một bài viết dài nói về nữ diễn viên. Cô cho biết chị gái mình “không còn là người chị mà con biết của trước kia”. Cô lên tiếng vì muốn bảo vệ cho những người không liên quan bị ảnh hưởng trước việc làm đi ngược dư luận của chị gái Angela Phương Trinh.

Ngay sau đó, mẹ ruột của Angela Phương Trinh cũng đã chia sẻ lại bài viết của Phương trang cùng dòng chú thích cho biết con gái đang bị u mê, bị dẫn dắt nên phát ngôn ra những điều không đúng làm dậy sóng cộng đồng mạng. Dù gia đình Angela Phương Trinh đã khuyên bảo nhưng nữ diễn viên vẫn không có sự thay đổi, bên cạnh đó, cô còn cắt đứt liên lạc với mẹ suốt 2 năm nay. Mẹ sao nữ cũng gửi lời xin lỗi cộng đồng mạng thay con gái mình.