Dừng các hoạt động của “Festival Biển đảo Việt Nam”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản gửi các đơn vị, sở ngành và TP Vũng Tàu về việc dừng tổ chức một số hoạt động trong “Festival Biển đảo Việt Nam - Thành phố Vũng Tàu 2024” từ 17h ngày 24/5.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị Quỹ Công tác xã hội Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (CTXH AHLLVTND) Phan Trọng Bình gửi thông cáo báo chí đến các cơ quan thông tấn, báo chí về việc dừng tổ chức “Festival Biển đảo Việt Nam - Thành phố Vũng Tàu 2024” để du khách và người dân biết.

Nhanh chóng thu hồi tất cả các vật dụng, bàn giao lại mặt bằng cho UBND TP Vũng Tàu trước 12h ngày 26/5/2024. Đồng thời, chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí tổ chức thực hiện (bao gồm cả chi phí bồi thường hợp đồng) cho các bên liên quan theo thỏa thuận.

UBND TP Vũng Tàu chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh giám sát việc thu dọn, bàn giao mặt bằng; có biện pháp xử lý đối với những tổ chức, cá nhân có hành vi cố ý trì hoãn, kéo dài thời gian.

Trước đó, UBND TP Vũng Tàu cũng cho biết, Quỹ Công tác xã hội AHLLVTND Phan Trọng Bình chưa phối hợp tốt với chính quyền địa phương để đảm bảo cho việc tổ chức thành công sự kiện như mục tiêu đề ra.

Cụ thể, Quỹ chưa cung cấp các thông tin quan trọng như quyết định thành lập Ban Tổ chức, bảng phân công nhiệm vụ cho các thành viên; kịch bản chi tiết lễ khai mạc, chương trình nghệ thuật, chương trình diễu hành trên các tuyến đường; sơ đồ bố trí gian hàng, phương án đảm bảo an ninh trật tự, danh sách khách mời; hồ sơ chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại Hội chợ ẩm thực; phương án về xử lý nước thải tại các gian hàng Hội chợ ẩm thực...

Hội chợ ẩm thực tại “Festival Biển đảo Việt Nam - Thành phố Vũng Tàu 2024” bị chê không xứng tầm.

Hội chợ ẩm thực tại “Festival Biển đảo Việt Nam - Thành phố Vũng Tàu 2024” bị chê không xứng tầm.

Ngoài ra, Quỹ không cử đại diện tham dự cuộc họp ngày 22/5 của UBND thành phố để rà soát các nội dung phối hợp thực hiện chương trình, đồng thời không thông báo lý do vắng mặt.

Về phía Công ty Olabay Việt Nam - đơn vị chủ trì tổ chức sự kiện cho biết phải tạm dừng đêm biểu diễn nghệ thuật “Hải trình khát vọng” vì Quỹ CTXH AHLLVTND Phan Trọng Bình đã không đảm bảo năng lực tài chính và thực hiện đầy đủ các cam kết, thỏa thuận theo hợp đồng đã ký kết trước đó.

Trong khi đó, Quỹ cho biết lý do vì thời gian hạn chế, các đối tác, nhà cung cấp dịch vụ không thể tiếp tục đồng hành như thỏa thuận, dẫn đến việc không thể hoàn thành trọn vẹn các nội dung đảm bảo đúng kế hoạch mục tiêu, đồng thời gửi văn bản xin dừng tổ chức các hoạt động còn lại của “Festival Biển đảo Việt Nam - Thành phố Vũng Tàu 2024”.

Đơn vị tổ chức được yêu cầu thu gọn vật dụng, bàn giao lại mặt bằng cho UBND TP Vũng Tàu trước 12h ngày 26/5.

Đơn vị tổ chức được yêu cầu thu gọn vật dụng, bàn giao lại mặt bằng cho UBND TP Vũng Tàu trước 12h ngày 26/5.

Trước đó, ngày 23/5, sự kiện “Festival Biển đảo Việt Nam - Thành phố Vũng Tàu 2024” bắt đầu tại Quảng trường đường Quang Trung - Bãi Trước - TP Vũng Tàu với Hội chợ ẩm thực, nhưng gây bức xúc vì cách tổ chức, cũng như nhiều gian hàng bán hàng rong, đồ ăn vỉa hè... không xứng tầm sự kiện.

Đọc thêm