Anh đánh bật Nga khỏi vị trí các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu?

(PLVN) - Doanh số bán máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ 4 Eurofighter Typhoon và tên lửa tự dẫn đường Brimstone mà máy bay này mang theo đã giúp Anh trở lại vị trí thứ 2 trong danh sách các nhà xuất khẩu thiết bị quân sự lớn nhất thế giới, tờ Daily Telegraph đưa tin.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin của Anh, nhờ bán thiết bị quân sự, các công ty của Anh đã kiếm được 14 tỷ bảng trong năm 2018, nhiều hơn 5 tỷ bảng so với năm 2017. 

Kết quả đó giúp Anh vượt mặt Nga và chỉ xếp sau Mỹ trong bảng xếp hạng các nước xuất khẩu thiết bị quân sự lớn nhất thế giới. 

Vẫn theo truyền thông Anh, khách hàng chính mua thiết bị quân sự của nước này là các quốc gia Trung Đông, với 60% thiết bị quân sự của Anh được bán cho thị trường này. 18% số vũ khí của Anh được bán cho thị trường Bắc Mỹ và 11% đến các nước châu Âu. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Đề nghị Mỹ sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) -  Cùng với đề nghị Mỹ tiếp tục hỗ trợ ASEAN tiếp cận vaccine kịp thời và đầy đủ, sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Việt Nam trông đợi Mỹ hỗ trợ nâng cao năng lực y tế dự phòng cho các nước khu vực thông qua Văn phòng đại diện khu vực tại Việt Nam.

Đọc thêm