Chuyên gia Nga khoe sức mạnh 'khủng' của máy bay 'diệt mọi mục tiêu' Su-57

(PLVN) - Chuyên gia Viktor Pryadka - Tổng giám đốc Liên minh công nghệ hàng không Nga (Avintel) – đã chỉ ra những đặc tính kỹ thuật ưu việt của máy bay chiến đấu mới nhất Su-57 của Nga.

Máy bay Su-57 của Nga.

Máy bay Su-57 của Nga.

Theo hãng tin Sputnik, ông Viktor Pryadka cho rằng máy bay Su-57 là hiện thân của tất cả những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực phát triển vật liệu kết cấu, khí động học, điện tử, việc ứng dụng thuật toán hệ thống máy tính vào sản xuất.

“Tất nhiên dòng máy bay này sẽ được tiếp tục phát triển trong nhiều năm tới nhưng hiện nay đây là vũ khí đáng gờm”, vị chuyên gia cho biết.

Ông Pryadka nhấn mạnh việc máy bay được chế tạo theo công nghệ tàng hình trước radar, được thiết kế theo mô hình đồ họa 3D mà không cần vẽ bản thiết kế, khiến độ chính xác của các bộ phận và linh kiện là rất cao. 

Theo Tổng giám đốc Avintel, vì là vũ khí mới nên máy bay Su-57 đã sớm được thử nghiệm trong điều kiện chiến đấu để phát hiện và sửa đổi bất kỳ thiếu sót nào phát sinh, khiến nó trở nên hoàn hảo hơn.

Trước đó, văn phòng Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho biết, Công ty Máy bay Sukhoi thuộc Tập đoàn Máy bay Thống nhất của Nga đã bắt đầu sản xuất hàng loạt các máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57.

Các máy bay này sẽ được bàn giao cho Lực lượng hàng không vũ trụ Nga theo hợp đồng giao nhận lô 76 máy bay được Sukhoi ký kết với Bộ Quốc phòng Nga tại triển lãm vũ khí quốc tế Quân đội 2019. 

Văn phòng Phó thủ tướng Nga xác nhận chiếc máy bay đầu tiên sẽ được giao cho Lực lượng hàng không vũ trụ Nga trước cuối năm 2019.

Su-57 là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ 5 của Nga. Giới chức Nga khẳng định máy bay này được thiết kế để tiêu diệt tất cả các mục tiêu bao gồm cả trên không, mặt đất và mặt nước.

Máy bay có khả năng thực hiện chuyến bay với vận tốc nhanh hơn nhiều lần so với tốc độ âm thanh. Tổ hợp thiết bị hiện đại và đặc tính khó bị phát hiện cũng mang lại sự vượt trội cho Su-57 so với các đối thủ.

Tổng thống Vladimir Putin mới đây cho rằng Su-57 là máy bay tốt nhất trên thế giới về tất cả các chỉ số chiến thuật và kỹ thuật. “Có thể nói, trên thế giới hiện không có máy bay nào có thể hoạt động tốt như máy bay chiến đấu của chúng ta”, ông Putin khẳng định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm