Anh điều tàu chiến thứ 3 tới Vùng Vịnh

(PLVN) - Hải quân Anh ngày 24/8 cho biết, tàu chiến thứ ba của nước này đang trên đường đến Vùng Vịnh.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo AFP, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở khu vực, Anh thông báo đã điều tàu HMS Kent đến để thay thế tàu khu trục HMS Montrose đang được bảo trì ở Bahrain ở gần đó.

Ngoài ra, Anh cũng đang điều tàu khu trục Lớp 45 HMS Defender rời Portsmouth hôm 12/8 hướng đến Vùng Vịnh để thay thế tàu chiến HMS Duncan.

Sĩ quan chỉ huy của tàu HMS Defender Richard Hewitt cho biết tàu của ông sẽ cùng các tàu chiến khác của Hải quân Hoàng gia Anh giữ an toàn cho các tuyến thương mại thiết yếu ở Vùng Vịnh.

Anh đã phản ứng mạnh khi Iran bắt giữ tàu chở dầu Grace 1 của nước này hôm 4/7 vì nghi ngờ tàu này chở dầu đến Syria vi phạm lệnh trừng phạt của EU.

Tàu HMS Montrose sau đó đã xua đuổi 3 tàu Iran mà theo giới chức Anh đang cố gắng “cản trở” hoạt động của một siêu tàu sân bay của Anh khi tàu này đang di chuyển qua Eo biển Hormuz ở Vùng Vịnh hôm 11/7.

Tiếp theo đó, đến ngày 20/7, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran tiếp tục bắt giữ tàu Stena Impero mang cờ Anh và 23 thủy thủ đoàn trên tàu khi họ đi thuyền qua Eo biển Hormuz.

Chính phủ Anh sau đó đã nâng mức cảnh báo cho các tàu đi qua vùng biển Iran lên mức độ 3 trên thang điểm 3, cho thấy đây là mối đe dọa “nghiêm trọng”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm