Áo chống nắng cuốn vào bánh xe, cô gái bị ngã gãy xương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đang di chuyển trên đường bằng xe máy, vạt áo chống nắng đang mặc trên người bất ngờ cuốn vào bánh xe khiến cô gái bị ngã, chấn thương nặng vùng cẳng tay.
Chiếc áo chống nắng bị cuốn vào bánh xe.
Chiếc áo chống nắng bị cuốn vào bánh xe.

Cô gái 28 tuổi, quê Quảng Ninh nhập viện với chấn thương nặng vùng cẳng tay: gãy đầu dưới xương quay, 1/3 dưới xương trụ, trật khớp quay trụ dưới tay trái...

Tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật và xử trí vết thương ngoài da cho người bệnh. Hiện sức khỏe người bệnh ổn định và đang được tiếp tục theo dõi.

Bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình & Bỏng của bệnh viện cho biết: Đây chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp người bệnh nhập viện với các chấn thương nặng mà nguyên nhân từ việc sử dụng áo chống nắng. Các trường hợp nhập viện có cả trẻ em với các chấn thương nặng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ.

Việc di chuyển dưới thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời có thời điểm lên tới gần 45 độ C, nhiều người dân, đặc biệt là phụ nữ thường sử dụng những bộ áo chống nắng dài, rộng nếu không cẩn thận có thể gây tai nạn bất ngờ.

Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, chuyên gia đào tạo lái xe an toàn khuyến cáo, người điều khiển phương tiện nên chọn các loại áo chống nắng gọn gàng, đặc biệt cần thật cẩn thận và chú ý khi sử dụng các loại áo có vạt dài khi di chuyển bằng xe máy, xe đạp, xe máy điện, xe đạp điện. Nên nhớ rằng sự an toàn mới là ưu tiên hàng đầu khi tham gia giao thông. Không nên lựa chọn váy, áo chống nắng quá dài và rộng vì sẽ dễ bị cuốn vào bánh xe.

Đồng thời, cần chọn áo chống nắng phù hợp, không che khuất tầm nhìn phía trước và dễ quan sát hai bên. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại áo chống nắng kèm khẩu trang che toàn bộ khuôn mặt, chỉ để hở phần mắt. Sử dụng loại áo chống nắng này sẽ rất khó để quan sát khi lái xe. Chuyên gia nhấn mạnh, trong khi sử dụng áo, váy chống nắng, người lái xe hay người ngồi sau xe cần chú ý vén áo gọn gàng, quan sát cẩn thận trước khi di chuyển.

Đọc thêm