Áo sơ mi nam cao cấp hay không là ở những chi tiết nhỏ không ngờ tới

(PLO) - Sự khác biệt của chiếc áo sơ mi nam cao cấp không chỉ là giá tiền mà còn là những chi tiết tinh tế ở thân áo, cổ áo, lớp trong, chất vải... Đây là điều mà phái mạnh nên biết.
Áo sơ mi nam cao cấp hay không là ở những chi tiết nhỏ không ngờ tới ảnh 1

Chất liệu là quan trọng nhất: Chất lượng áo sơ mi hàng hiệu biểu hiện qua chất liệu vải, đường nét may trên áo. Từng đường kim mũi chỉ phải sắc nét. Có nhiều chất vải quần áo cao cấp hàng hiệu, giúp người mặc cảm thấy ấm trong mùa đông và mát trong mùa hè.

Áo sơ mi nam cao cấp hay không là ở những chi tiết nhỏ không ngờ tới ảnh 2

Nhìn sơ qua một chiếc áo vải tốt và vải kém chất lượng có thể tương đương nhau, nhưng khi mặc một thời gian phái mạnh sẽ nhận ra sự khác biệt lớn. Vải chứa trên 35% polyester thường ít nhăn, nhìn mượt mà khi mới mua, nhưng giặt qua vài lần sẽ nhão và mất phom.

Áo sơ mi nam cao cấp hay không là ở những chi tiết nhỏ không ngờ tới ảnh 3

Các chi tiết nhỏ có thể nhận biết: Chỉ một chiếc áo sơ mi hàng hiệu cao cấp mới có tay áo được khâu bằng tay vào cầu vai để từng đường kẻ sọc khớp nhau hoàn hảo.  Khi chọn áo kẻ sọc, nam giới hãy lưu ý các đường sọc phải khớp nhau như thể chúng chưa bao giờ bị tách rời.

Áo sơ mi nam cao cấp hay không là ở những chi tiết nhỏ không ngờ tới ảnh 4

Chỉ những chiếc áo sơ mi nam cao cấp mới có hàng lỗ xỏ khuy được rạch dọc và khâu vào thân áo, chỉ có lỗ dưới cùng nằm ngang. Trong quá khứ, sơ mi từng được cài khuy vào trước quần để bớt phồng. Quần Tây hiện đại không còn chức năng này nữa nhưng các thợ may hàng đầu vẫn xem đây là một truyền thống.

Áo sơ mi nam cao cấp hay không là ở những chi tiết nhỏ không ngờ tới ảnh 5

Với áo sơ mi trắng kinh điển cần có trong tủ quần áo của mỗi người đàn ông, màu sắc của nút áo và đường chỉ bắt buộc phải tiệp màu với vải 100%. Bất cứ một sự sai khác về tông màu nào cũng không được chấp nhận. Đặc biệt với áo trắng cao cấp, sắc trắng thường hơi vàng chứ không ngả sang xanh.

Áo sơ mi nam cao cấp hay không là ở những chi tiết nhỏ không ngờ tới ảnh 6

Kích cỡ áo: Các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng rất ít khi thay đổi kích cỡ sản phẩm. Mỗi nhãn hiệu có số đo kích cỡ riêng và chúng thường nhất quán từ năm nay qua năm khác.

Áo sơ mi nam cao cấp hay không là ở những chi tiết nhỏ không ngờ tới ảnh 7

Nếu nam giới chọn được kích cỡ của mình theo một nhãn hiệu lớn, hãy trung thành với kích cỡ đó dù cho bạn có muốn thử nhiều thương hiệu khác nhau. Chiếc áo kém cao cấp thường nhỏ hơn áo đúng chuẩn dù trên nhãn mác thể hiện thông tin giống nhau về kích thước. Các quý ông thường đặt may riêng chiếc áo sơ mi để vừa vặn nhất, nhưng bạn vẫn có thể chọn được chiếc áo cao cấp bằng cách xem kích thước có đúng chuẩn không. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm