Áp lực học hành, một học sinh giỏi tự tử tại trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến

(PLO) - Lá thư tuyệt mệnh của học sinh này để lại cho thấy em phải chịu áp lực lớn từ việc học tập khi không đáp ứng được kỳ vọng của gia đình.

Theo tường trình vụ việc của Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, sáng 10/4 vừa qua em Trần Thanh Cao, học sinh lớp 10E3 của trường ( cơ sở Mai Lão Bạn, phường 13 Quận Tân Bình – TPHCM) đã tự tử tại trường.

Khi phát hiện nam sinh này có dấu hiệu khác thường muốn tự tử trên mái tôn lầu 4, giáo viên, học sinh của trường đã tìm cách can ngăn, thuyết phục nhưng không thành.

Trước khi lao mình xuống đất, em có dấu hiệu bất ổn tâm lý vì vừa khóc vừa cười. Nhà trường đã tìm đủ biện pháp như lót nệm, kéo chăn nhưng vẫn không cứu được nam sinh này. Mặc dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng em Trần Thanh Cao đã không qua khỏi.

Hiện gia đình đã đưa thi thể em về làm lễ an táng tại quê nhà ở tỉnh Đắc Lắc.

Được biết em Trần Thanh Cao vừa vào học tại trường được một học kỳ và có kết quả học tập rất tốt  trung bình môn đạt 8,9 điểm. Trong thư tuyệt mệnh gửi cho gia đình và nhà trường, nam sinh lớp 10E3 Trần Thanh Cao cho biết em phải chịu áp lực lớn từ việc học tập khi không đáp ứng được kỳ vọng của gia đình.

Đại diện nhà trường cho rằng, đa phần từ trước đến nay các học sinh đều sớm thích nghi với môi trường đào tạo nghiêm khắc tại trường nhưng vẫn có một số em cảm thấy áp lực do chưa theo kịp. Hiệu trưởng nhà trường cam kết từ sau vụ việc này, nhà trường sẽ có nhiều thay đổi để kịp thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các em, nhất là trường hợp học kém, bất ổn tâm lý: Sự cố này có trách nhiệm của phía nhà trường chưa chăm sóc tới nơi tới chốn từng học sinh.". 

Trường THCS- THPT Nguyễn Khuyến, TP.HCM hiện có 6.500 học sinh đang theo học tại 4 cơ sở trên địa bàn thành phố. Đây là ngôi trường nổi tiếng với phương pháp giáo dục nghiêm khắc nhằm đảm bảo tỷ lệ đậu đại học cao. Cơ sở xảy ra vụ nam sinh tự tử nằm ở đường Mai Lão Bạn, phường 13, quận Tân Bình hiện có 2.800 học sinh theo học./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm