Áp lực vẫn đè nặng vàng thế giới, vàng trong nước bật đèn xanh

(PLO) - Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh, trong khi giá vàng trong nước lại tăng nhẹ. Các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, giá vàng vẫn chưa thể phục hồi, do tác động của giá vàng thế giới.

Áp lực vẫn đè nặng vàng thế giới, vàng trong nước bật đèn xanh

Vàng trong nước

Giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,150 – 36,350 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng  so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,210 –36,280 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 10.000 đồng lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Áp lực vẫn đè nặng vàng thế giới, vàng trong nước bật đèn xanh ảnh 1

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,140 (mua vào) – 36,320 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu lại tăng 20.000 đồng/lượng so với mức giao dịch của ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,470 – 34,920 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Vàng thế giới

Ở thời điểm cập nhật lúc 7h00 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.268,90 USD/ounce. Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác, vẫn chưa thoát đáy 15 tháng dù tăng gần 0,1% lên 92,85 điểm.

Giới đầu tư sẽ soi báo cáo việc làm hôm thứ Sáu để đánh giá khả năng Fed nâng lãi suất lần tiếp theo trong năm nay. Dù số liệu kinh tế có vẻ khả quan, như tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất trong vòng 17 năm và doanh nghiệp làm ăn tốt, nhưng vẫn còn ít tín hiệu cho thấy lạm phát tăng ổn định để khiến Fed nhanh chóng thắt chặt chính sách tiền tệ.

Áp lực vẫn đè nặng vàng thế giới, vàng trong nước bật đèn xanh ảnh 2

Các số liệu kém khả quan này đã đẩy USD giảm xuống mức thấp 15 tháng so với các đồng tiền chủ chốt. Ngoài ra, những bất ổn trên chính thị trường Mỹ cũng tác động tiêu cực không nhỏ tới giá trị USD.

Theo Ira Epstein, Giám đốc điều hành Linn Group, số liệu tăng lương hôm thứ Sáu có tầm quan trọng hàng đầu đối với giới đầu tư. “Cả thế giới đang bàn chuyện ngừng nới lỏng tiền tệ, nhưng nước Mỹ đã đi trước cả 1 năm rồi”, Epstein nói. “Mỹ đã nâng lãi suất nhưng vẫn chưa đạt mục tiêu lạm phát”.

Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi và quan sát những dữ liệu quan trọng của nền kinh tế Mỹ. Theo viện quản lý nguồn cung của Mỹ báo cáo chỉ số hoạt động sản xuất tháng 7 giảm xuống còn 56,3 điểm so với 57,8 điểm của tháng 6, bộ thương mại cũng cho biết chỉ tiêu tiêu dùng tăng 0,1% trong tháng 6.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

(PLVN) - Mỗi mùa Trăng rằm tháng Tám, Marriott Bonvoy lại háo hức được cùng chia sẻ dư vị ngọt ngào tết Trung Thu cổ truyền. Năm nay, 4 khách sạn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt bộ sưu tập lễ hội với những chiếc tránh trung thu tròn vẹn như vầng trăng để bạn cùng thưởng thức bên những người thân yêu.

Đọc thêm