Áp thấp đổ bộ đất liền, miền Trung còn mưa rất to

(PLVN) - Đêm nay và ngày mai, Đà Nẵng đến Phú Yên và khu vực Bắc Tây Nguyên có mưa to đến rất to, riêng Đà Nẵng có nơi tổng lượng mưa trên 150mm. Hôm nay đến 10/10, Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 300-600mm...

Tính đến 13h ngày 7/10, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên đã có mưa rất to, lượng mưa phổ biến 200-350mm, một số nơi có lượng mưa lớn hơn như: Bạch Mã (Thừa Thiên Huế) 405mm, Sa Huỳnh (Quảng Ngãi) 360mm.

Chiều nay, 7/10, vùng áp thấp đã đi vào đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ. Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, trong 24 giờ tới vùng áp thấp tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh nên vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7. Sóng biển cao 2-3m ở khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ; 2-4m ở Nam vịnh Bắc Bộ.

Ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đồng thời cảnh báo, dải hội tụ nhiệt đới đi qua Trung Bộ kết hợp với hoạt động của không khí lạnh dẫn đến đêm nay và ngày mai, các tỉnh/thành phố từ Đà Nẵng đến Phú Yên và khu vực Bắc Tây Nguyên có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 50-150mm, riêng Đà Nẵng có nơi trên 150mm.

Hôm nay đến ngày 10/10 ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 300-600mm; ở Nghệ An có mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm. Rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 2; riêng Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế cấp 3.

Sau ngày 11/10, mưa lớn ở các tỉnh Trung Bộ còn diễn biến phức tạp và có khả năng kéo dài.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm