Australia có cho phép Hoàng Đức và Văn Toàn nhập cảnh?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Australia là một trong những nước rất khắt khe về việc nhập cảnh. Điều đó liệu có ảnh hưởng đến việc nhập cảnh của Văn Toàn và Hoàng Đức?

ĐT Việt Nam đủ thành phần mạnh nhất đến Australia.

ĐT Việt Nam đủ thành phần mạnh nhất đến Australia.

Cụ thể, đội tuyển nam quốc gia có 2 cầu thủ có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 là tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, trong đó Nguyễn Hoàng Đức được phát hiện dương tính với COVID-19 từ ngày 6/1 và đến ngày 11/1 xét nghiệm nhanh đã cho kết quả âm tính.

Tuy vậy, Hoàng Đức vẫn phải tiếp tục thực hiện xét nghiệm RT-PCR để đảm bảo tính chính xác cũng như tự cách ly và theo dõi tại nhà cho đến hết ngày 16/1 theo quy định của y tế địa phương.

Trường hợp của Văn Toàn là mới phát hiện dương tính với COVID-19 và cũng đang thực hiện tự cách ly, theo dõi.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết, hiện tại cả hai cầu thủ này đều có sức khỏe ổn định. Họ và các tất cả các thành viên đội tuyển đều vừa hoàn thành tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi thứ ba.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, Hoàng Đức và Văn Toàn sẽ tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương. Bộ đôi này sẽ lên tập trung cùng đội tuyển khi đã được đảm bảo đủ các điều kiện về sức khỏe và kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Australia có cho phép Hoàng Đức và Văn Toàn nhập cảnh? ảnh 1

Văn Toàn và Hoàng Đức sẽ đủ điều kiện nhập cảnh vào Australia.

Theo quy định nhập cảnh của Australia, người nước ngoài đến Melbourne cần đáp ứng hai điều kiện: Tiêm tối thiểu 2 mũi vaccine được Australia thông qua và có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

Văn Toàn, Hoàng Đức chắc chắn đáp ứng điều kiện đầu tiên vì các thành viên đội tuyển Việt Nam đã tiêm mũi vaccine thứ ba hôm 4/1. Văn Toàn và Hoàng Đức chỉ cần có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 3 ngày trước 21/1 là đủ điều kiện sang Australia.

Sau trận làm khách Australia ngày 27/1, đội tuyển Việt Nam sẽ trở về để tiếp đón Trung Quốc ngày 1/2.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu tập trung, tập luyện từ ngày 13/1 tới. Trước khi lên đường sang Australia, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ chốt lại danh sách gồm 23 cầu thủ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chung kết PUBG Mobile nội dung đồng đội: Những giọt nước mắt đã rơi...

Chung kết PUBG Mobile nội dung đồng đội: Những giọt nước mắt đã rơi...

(PLVN) -  Đó là những giọt nước mắt vui mừng chiến thắng của các tuyển thủ từ Indonesia. Đó cũng là những giọt nước mắt đầy tiếc nuối của đội tuyển Việt Nam khi vuột mất cơ hội giành HCV sau những pha thi đấu quả cảm nhưng lại thiếu một chút may mắn. Và đó cũng là những giọt nước mắt muộn màng của các tuyển thủ Malaysia khi xuyên suốt 15 lượt trận thi đấu, kết quả của họ cũng không quá cao.

Đọc thêm