FIFA phạt đội tuyển Việt Nam 150 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Do nhiều cầu thủ bị dính thẻ vàng tại Vòng loại thứ 3 World Cup, nên Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã ra án phạt với đội tuyển Việt Nam.

ĐT Việt Nam hội quân trở lại vào ngày 13/1

ĐT Việt Nam hội quân trở lại vào ngày 13/1

Mới đây, FIFA đã đưa ra mức phạt cho đội tuyển Việt Nam khi có 6 cầu thủ nhận thẻ vàng ở lượt trận vừa qua tại Vòng loại thứ ba World Cup 2022. Theo đó, đội tuyển Việt Nam đã bị phạt 6 ngàn franc Thụy Sĩ ( khoảng 150 triệu đồng).

Các cầu thủ của ĐT Việt Nam đã nhận thẻ vàng trong trận gặp Saudi Arabia diễn ra vào ngày 16/11/2021 gồm thẻ vàng là Ngọc Hải, Thành Chung, Tuấn Anh,Văn Toàn, Công Phượng và Văn Đức.

Trong số các cầu thủ dính thẻ vàng, Tuấn Anh không có mặt trong đợt hội quân lần này. Trong lúc đó, Quế Ngọc Hải dính 2 thẻ vàng nên sẽ bị treo giò trong trận gặp Australia sắp tới. Trước đó ở trận gặp Oman diễn ra vào tháng 10, thủ quân của đội tuyển Việt Nam lúc đó cũng đã nhận một thẻ vàng.

Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo đã đề xuất triệu tập 30 cầu thủ vào danh sách đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho chuyến đến làm khách trên sân Australia tại Vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây cũng là đợt tập trung đầu tiên trong năm 2022 của Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 13/1 tới để bước vào hành trình mới của năm 2022.

Dự kiến, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có khoảng 1 tuần tập luyện tại Hà Nội trước di di chuyển sang Australia để chuẩn bị cho trận lượt về với đội tuyển của nước chủ nhà, diễn ra vào ngày 27/1.

Kết thúc trận đấu này, đội tuyển sẽ trở lại sân nhà để chuẩn bị cho trận tái đấu với đội tuyển Trung Quốc, diễn ra vào ngày 1/2 (đúng ngày 1 Tết âm lịch) tại sân Mỹ Đình.

Theo ban tổ chức trận đấu này cho biết sẽ đón khoảng 2 vạn khán giả tới sân Mỹ Đình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm