“Bà hỏa” thiêu 9 căn nhà trong đêm

(PLVN) - Đám cháy bùng lên từ căn nhà sàn của xóm người Chăm sau đó lan sang 8 căn nhà khác. Ước tính thiệt hại vụ hỏa hoạn khoảng 1,2 tỷ đồng. 

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Theo người dân sống tại ấp La Ma, xã Vĩnh Trường (An Phú, An Giang), ngọn lửa bắt đầu bùng phát khoảng 2h40 ngày 3/3 từ một căn nhà sàn của xóm Chăm La sau đó lan sang các căn nhà khác. 

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực Châu Đốc có mặt cùng với người dân khống chế đám cháy. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng hơn 1,2 tỷ đồng. 

Ông Ngô Công Thức, Bí thư Huyện ủy An Phú cho biết, trước mắt huyện hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ có nhà cháy hoàn toàn, 3 triệu đồng/hộ có nhà bị cháy và cấp phát gạo giúp họ vượt qua khó khăn. Đồng thời, vận động bà con ở tạm nhà người thân hoặc ở Thánh đường. Song song đó, huyện sẽ có phương án bố trí cho người dân chỗ ở ổn  định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 28/7

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 28/7

(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung, các tỉnh miền Trung hôm nay tiếp tục tăng nhiệt, phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C; Nam Trung Bộ có nơi trên 39 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi...

Đọc thêm