Bắc Giang, Bắc Ninh tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Bắc Giang ghi nhận 68 ca mắc COVID-19 chủ yếu trong khu công nghiệp; còn Bắc Ninh đa số ở TP Bắc Ninh.

Chốt kiểm dịch y tế tại thôn An Thái (xã Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang).

Chốt kiểm dịch y tế tại thôn An Thái (xã Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang).

Theo Sở Y tế Bắc Giang, đến 17h ngày 21/11, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ghi nhận 68 ca mắc mới COVID-19. Cụ thể, chùm ca bệnh tại xã Tân Tiến – TP Bắc Giang ghi nhận thêm 2 ca F0, đã được cách ly tập trung trước đó; chùm ca bệnh liên quan đến Công ty bao bì An Mỹ tại KCN Nội Hoàng (Yên Dũng) ghi nhận thêm 2 ca F0 qua khám sàng lọc, rà soát.

Bên cạnh đó, chùm ca bệnh liên quan tới Công ty Luxshare tại KCN Vân Trung ghi nhận 62 ca F0, đã được cách ly tập trung và 2 ca F0 về từ vùng có dịch. Như vậy, từ ngày 26/10 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 967 ca F0.

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch huyện Yên Dũng đã quyết định phong toả, cách ly y tế kể từ 0h ngày 22/11 đến khi có thông báo mới với xã Yên Lư. Việc phong toả bảo đảm nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn.

Mọi người dân được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết nếu được chính quyền cho phép; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp. Sau 21h không ra khỏi nhà.

Chủ tịch huyện Yên Dũng yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nghiêm túc tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình và tham gia có trách nhiệm đối với các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 của các cơ quan chức năng và cộng đồng. Các tổ chức, cá nhân vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Trong khi đó, tại Bắc Ninh từ 6h ngày 20/11 đến 6h ngày 21/11, toàn tỉnh ghi nhận 184 ca mắc mới COVID-19. Cụ thể, TP Bắc Ninh 98 ca, huyện Thuận Thành 9 ca, huyện Quế Võ 55 ca, huyện Yên Phong 2 ca, TP Từ Sơn 1 ca, huyện Lương Tài 13 ca và huyện Gia Bình 6 ca.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm