Bắc Giang thêm ca mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại Bắc Giang, ghi nhận 44 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 2 ca F0 trong cộng đồng tại xã Tân Tiến (TP Bắc Giang), 6 F0 là công nhân phát hiện qua khám sàng lọc.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Theo Sở Y tế Bắc Giang, đến 17h ngày 20/11, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ghi nhận 44 ca mắc mới COVID-19. Cụ thể, 2 ca F0 trong cộng đồng tại xã Tân Tiến chưa rõ nguồn lây, hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, truy vết.

Chùm ca bệnh mới liên quan đến Công ty bao bì An Mỹ tại KCN Nội Hoàng, Yên Dũng có 6 ca F0 phát hiện qua khám sàng lọc công ty.

Ngoài ra, liên quan tới công ty Luxshare – KCN Vân Trung tiếp tục ghi nhận 31 trường hợp; huyện Yên Thế thêm 2 F0 và 3 trường hợp đi từ vùng có dịch về đều đã được cách ly tập trung.

Trong ngày, có 80 bệnh nhân đủ tiêu chuẩn ra viện. Như vậy, từ ngày 26/10 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 900 ca F0.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương khẳng định tình hình dịch trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp, có ca bệnh trong KCN, cụm công nghiệp, cộng đồng, bên ngoài xâm nhập, thậm chí có ca bệnh không rõ nguồn lây. Khắc phục tư tưởng chủ quan của cán bộ, người dân, hiểu không đúng về vaccine, đã tiêm vắc xin nên không thực hiện nghiêm 5K dẫn đến dịch lây lan nhanh.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, toàn tỉnh kiên quyết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đã và đang thực hiện, khi chưa có dịch phải phòng thật chặt, không để các nguồn lây xâm nhập vào địa bàn; khi phát hiện có dịch cần nhanh chóng điều tra, truy vết, khoanh vùng rộng để tầm soát; sau đó xác định dược nguy cơ sẽ thu hẹp lại để phong tỏa, cách ly; xét nghiệm, khoanh vùng rộng rồi thu hẹp dần để dập dịch.

Khi phát hiện F0 trong KCN lập tức có biện pháp xác định rõ các trường hợp có nguy cơ cao để đưa cách ly tập trung ngay hoặc đưa về cách ly tại nhà. Thích ứng, đẩy mạnh cách ly tại nhà đối với F1, thời gian tới có thể cách ly F0 tại nhà, giảm gánh nặng cho các khu cách ly.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm