Bắc Giang cách ly tập trung những người trở về từ châu Âu

(PLVN) - Tại hội nghị kiểm điểm tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 và triển khai nhiệm vụ thời gian tới, ông Lê Ánh Dương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh Bắc Giang cho biết bắt đầu từ 13/3 những người trở về từ châu Âu sẽ tiến hành cách ly tập trung.

Bắc Giang cách ly tập trung những người trở về từ châu Âu

Tính đến 16h chiều ngày 12/3, tại khu cách ly tập trung của tỉnh hiện đang có tổng cộng 144 trường hợp. Trong đó có 63 người Việt Nam trở về từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Italy, Nhật Bản, Kuwait và 81 người Trung Quốc.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo (BCĐ) tỉnh, hiện tổng số người nước ngoài có mặt trên địa bàn tỉnh là 4.807 người. Trong đó, các doanh nghiệp là 2.852 người; lưu trú ở các địa bàn huyện, thành phố là 1.959 người.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch, đặc biệt khi có ca dương tính thứ 17 tại Việt Nam, BCĐ tỉnh đã họp khẩn, triển khai các biện pháp tích cực, chủ động để phòng, chống dịch trên địa bàn.

BCĐ tỉnh đã kiểm tra, giám sát tại Khu cách ly tập trung của tỉnh, chuẩn bị các điều kiện bố trí, sắp xếp, khu cách ly cho người nước ngoài do số lượng tăng cao. Tiếp tục kiểm tra công tác phân loại, cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế. Kiểm tra tại Bệnh viện Nội tiết, chuẩn bị các phương án, điều kiện cho bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động.

Đặc biệt, từ ngày 13/03, những người trở về từ Châu Âu sẽ tiền hành cách ly tập trung nếu âm tính cho về cách ly tại nơi cư trú, doanh nghiệp. Đồng thời, giám sát chặt chẽ những người trở về từ các tỉnh, thành phố có ca dương tính như Hà Nội, Vĩnh Phúc…

Ông Lê Ánh Dương cũng cho biết sẽ báo cáo Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo cho học sinh ở các bậc học (Mầm non, Tiểu học, THCS) nghỉ học hết tháng 3/2020.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành rà soát, có phương án sẵn sàng đáp ứng các tình huống phòng, chống dịch ở cấp độ cao hơn và kích hoạt các khu cách ly, khu điều trị bệnh viện dã chiến, bám sát phương châm “4 tại chỗ”. Giám sát chặt các nguồn lây nhiễm từ bên ngoài./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm