Bắc Giang: Công trình đường giao thông hơn 37 tỷ đồng đi vào hoạt động

(PLVN) - Công trình đường giao thông liên xã An Châu, Yên Định, Giáo Liêm (huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) có tổng kinh phí đầu tư hơn 37,5 tỷ đồng vừa hoàn thành, mang lại niềm vui lớn cho người dân địa phương.

Đơn vị thi công tiến hành san gạt mặt bằng tuyến đường liên xã An Châu, Yên Định, Giáo Liêm

Đơn vị thi công tiến hành san gạt mặt bằng tuyến đường liên xã An Châu, Yên Định, Giáo Liêm

Công trình đường giao thông liên xã An Châu, Yên Định, Giáo Liêm được hoàn thành trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XIX, có ý nghĩa quan trọng với người dân địa phương, cũng như chào mừng Đại hội Đảng bộ của tỉnh.

Tính đến nay các đơn vị, địa phương trong tỉnh Bắc Giang đã hoàn thành 32/37 công trình trọng điểm chào mừng Đại hội; các công trình còn lại cơ bản hoàn thành trước ngày 31/10 tới.

Công trình được đầu tư theo quy mô đường giao thông cấp IV miền núi có chiều dài 11,4km, nền đường rộng 6m, mặt đường bê tông 3,5m, gồm hai tuyến chính và 5 tuyến nhánh.

Trước đây, để di chuyển qua các xã An Châu, Yên Định, Giáo Liêm người dân phải đi qua các quãng đường rất xa, đi lại khó khăn. Tuy nhiên, từ khi tuyến đường liên xã đi vào hoạt động, đã rút ngắn khoảng cách hơn đường cũ 5 km, đường to, rộng giúp người dân đi lại thuận tiện.

Tuyến đường do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hải Long thi công. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, công trình đã bị chậm trễ một thời gian. Sau khi công bố giải tỏa khu cách ly tập trung, đơn vị thi công đã dồn vật tư, thiết bị và lao động tăng ca kíp làm việc, nhờ đó tiến độ thi công được đẩy nhanh.

Để công trình sớm hoàn thành, trong quá trình thi công, đơn vị cũng nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương, chủ đầu tư trong khâu giải phóng mặt bằng và an ninh trật tự. Theo đó, công trình được thi công được bảo đảm chất lượng, tiến độ vượt kế hoạch đề ra.

Tuyến đường liên xã Giáo Liêm, Yên Định, An Châu có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, xã hội các xã phía phía tây của huyện, giúp người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao đời sống, trung chuyển hàng hoá kết nối với trung tâm thị trấn An Châu.

Đặc biệt, khi có mưa lũ, sạt lở trên quốc lộ 31 thì đây là tuyến đường tránh lũ lưu thông với trung tâm huyện. Đồng thời, tuyến đường cũng góp phần xây dựng và phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện cho hộ nghèo tiếp cận thuận lợi với các dịch vụ xã hội cơ bản, xóa đói giảm nghèo nhanh và bền vững./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm