Bạc Liêu, Cà Mau tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3/2020

(PLVN) - Sáng 20/03, UBND tỉnh Bạc Liêu đã ban hành công văn số 1119/UBND- KGVX về việc tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở đề phòng, chống dịch Covid-19.

Bạc Liêu, Cà Mau tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3/2020

Theo đó, căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung có ý kiến thống nhất cho học sinh, sinh viên, học viên các cấp học mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên các trường Đại học, Cao Đẳng, trên địa bàn toàn Tỉnh nghỉ học đến hết ngày 28/03/2020.

Đồng thời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung chỉ đạo Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, thông báo lịch nghỉ học đến các trường trung học trên địa bàn tỉnh đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại.

Bạc Liêu, Cà Mau tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3/2020 ảnh 1
UBND tỉnh Bạc Liêu đã ban hành công văn số 1119/UBND- KGVX về việc tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở đề phòng, chống dịch Covid-19. 

Bên cạnh đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cũng yêu cầu Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm việc theo dõi sức khỏe của các em học sinh, sinh viên, học viên; nắm sát tình hình học sinh, để kịp thời phát hiện những trường hợp có người thân đi về từ vùng dịch hoặc các nước bắt buộc cách ly theo quy định. Qua đó kịp thời báo cáo để xử lý, tránh gây hoang mang trong nhân dân, nhất là phụ huynh học sinh.

Trước đó, ngày 13/03, UBND tỉnh Cà Mau cũng có công văn hỏa tốc về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Theo đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải có ý kiến thống nhất cho học sinh, sinh viên học viên trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 29/03/2020. 

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo cần phải phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị có liên quan theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh Covid-19 gây ra, hạn chế các hoạt động ngoại khóa cũng như dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm