Bạc Liêu: Hội nghị Thông tin tuyên truyền các dự án Luật

(PLVN) - Ngày 14/5, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị Thông tin tuyên truyền các dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội khóa XV tại kỳ họp thứ 7 và Tọa đàm “Cơ sở lý luận và thực tiễn xây dựng các dự án Luật trật tự, an toàn giao thông đường bộ”.
Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu được thông tin về 6 dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo gồm: Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ; Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp; Luật Phòng, chống mua bán người.

Trên cơ sở sự cần thiết và thực tiễn công tác, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến cho các dự án luật, trong đó nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng của các dự án luật đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong tình hình mới.

Đại tá Trương Công Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, chủ trì Hội nghị phát biểu khai mạc.

Đại tá Trương Công Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, chủ trì Hội nghị phát biểu khai mạc.

Dịp này, Công an tỉnh Bạc Liêu cũng tổ chức Tọa đàm “Cơ sở lý luận và thực tiễn xây dựng dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ”. Theo đó, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế, đặc biệt là thảo luận về sự cần thiết ban hành dự án luật; những vấn đề đặt ra trong xây dựng, ban hành dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; đánh giá tính khả thi sau khi dự án luật được Quốc hội thông qua và quá trình vận dụng vào thực tiễn… Quá trình thảo luận các đại biểu đều thể hiện sự đồng tình rất cao về dự án các dự án Luật, đặc biệt là dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ do Bộ Công an chủ trì soạn thảo sắp được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7.

Ông Nguyễn Huy Thái - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại Hội nghị.

Ông Nguyễn Huy Thái - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Huy Thái - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu, ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu về 6 dự án luật. Qua đó, bày tỏ sự đồng thuận, nhất trí cao đối với kiến nghị của các đại biểu và sẽ thông tin đến Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh về tinh thần và kết quả của hội nghị.

“Thời gian tới, Công an tỉnh cùng với các Sở, ban, ngành, địa phương cần phối hợp chặt chẽ trong công tác truyền thông chính sách, tuyên truyền sâu rộng nội dung các dự án luật vào thực tiễn đời sống xã hội, qua đó tạo sự đồng thuận, ủng hộ của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân sau khi các dự án luật được Quốc hội thông qua, có hiệu lực thi hành”, ông Nguyễn Huy Thái đề nghị.

Đọc thêm