Bác sĩ 29 tuổi hoãn cưới do dịch bệnh đã qua đời vì virus corona

(PLVN) - Bác sĩ Peng Yinhua, người từng hoãn ngày cưới do dịch bệnh tại Trung Quốc, đã qua đời vì virus corona khi mới chỉ 29 tuổi.

Bác sỹ Peng Yinhua và vợ sắp cưới.

Bác sỹ Peng Yinhua và vợ sắp cưới.

People’s Daily dẫn thông báo của cơ quan y tế cho biết, Peng Yinhua, 29 tuổi, bác sĩ khoa hô hấp tại Bệnh viện Nhân dân số 1 ở quận Giang Hạ, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc đã qua đời vào lúc 9h50 tối ngày 20/2, sau khi bị nhiễm bệnh viêm phổi do virus corona chủng mới (Covid-19) gây ra  trong quá trình làm việc ở tuyến đầu chống dịch.

Dư luận Trung Quốc càng đau buồn hơn sau khi biết tin bác sĩ Peng từng phải hoãn đám cưới vì dịch corona. Do tình hình dịch bệnh, bác sĩ Peng không thể tổ chức đám cưới như kế hoạch. Anh cũng chưa kịp đặt địa điểm tổ chức hay gửi thiệp cưới.

Dịch corona đã thay đổi mọi kế hoạch của bác sĩ Peng. Anh phải hoãn đám cưới, dự kiến tổ chức vào ngày 1/2 và tham gia cuộc chiến chống dịch. Bác sĩ Peng thậm chí không có thời gian để nghỉ Tết nguyên đán bên cạnh vợ sắp cưới.

Bác sĩ Peng nhập viện để điều trị virus Covid-19 từ ngày 25/1 và tình hình sức khỏe của anh diễn biến xấu đi trong những ngày sau đó. Vào ngày 1/2, ngày bác sĩ Peng lẽ ra tổ chức đám cưới, anh đã được đưa tới phòng chăm sóc đặc biệt.

Bác sĩ 29 tuổi hoãn cưới do dịch bệnh đã qua đời vì virus corona - 2

Bác sĩ Peng Yinhua trên giường bệnh. (Ảnh: People’s Daily)

Cộng đồng mạng Trung Quốc bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của bác sĩ Peng. Họ hy vọng sẽ không còn y bác sĩ nào phải ra đi trong cuộc chiến chống dịch corona.

“Anh ấy quá mạnh mẽ và lạc quan”, một bệnh nhân quen với bác sĩ Peng cho biết.

“Anh ấy lẽ ra có một tương lai và cuộc sống tốt đẹp hơn. Tôi thực sự không muốn thấy có thêm một bác sĩ nào qua đời nữa”, một người viết trên mạng xã hội Weibo.

Trước đó, đã có ít nhất 7 y bác sĩ thiệt mạng do virus Covid-19 tại Trung Quốc. Ngoài ra, 1.716 nhân viên y tế được xác nhận nhiễm virus này, trong đó hầu hết ở tâm dịch Hồ Bắc - nơi các bệnh viện phải tiếp nhận số lượng bệnh nhân khổng lồ.

Đội ngũ y bác sĩ tại Trung Quốc đang phải đối mặt với trình trạng thiếu khẩu trang và đồ bảo hộ. Điều này khiến họ có nguy cơ bị lây nhiễm trong quá trình điều trị cho bệnh nhân./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm