Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cứu sống một người bị đâm thủng bụng

(PLVN) -Bệnh nhân K. (55 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) bị đâm vào vùng hông lưng trái nên nhập viện tại một bệnh viện ở TP Long Xuyên (An Giang) trong tình trạng hôn mê, da xanh, niêm nhợt, bụng chướng căng sau đó được chuyển khẩn cấp đến Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ

BVĐK trung ương Cần Thơ đã kích hoạt quy trình báo động đỏ nội viện và huy động 5 ê kíp với 15 bác sĩ cũng như chuẩn bị phòng mổ chờ sẵn để cấp cứu cho bệnh nhân. Đặc biệt, Khoa Huyết học và Truyền máu đã chủ động chuẩn bị một lượng lớn máu và các chế phẩm máu cùng nhóm máu bệnh nhân để phục vụ ca mổ.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cứu sống một người bị đâm thủng bụng ảnh 1
 Bệnh Viện Đa Khoa trung ương Cần Thơ.

Bệnh nhân được hồi sức tích cực vừa bơm máu vừa phẫu thuật. Lần lượt từng ê kíp đã tiến hành thám sát ổ bụng, lấy nhiều máu loãng, máu cục, vết thương hông lưng trái, máu tụ sau phúc mạc. Đại tràng bệnh nhân cũng có 2 tổn thương rách thanh mạc cơ. 2 vết thương vùng lưng, thám sát thấy đứt hoàn toàn các cơ, đứt mấu ngang L2-3 sống lưng bên trái, tổn thương các mạch máu quanh thân sống vùng lưng L2-3, máu chảy thành tia.

Đến chiều 20-12, bệnh nhân được hồi sức nội khoa tích cực tại khu hậu phẫu, các dấu hiệu sinh tồn ổn định.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm