Bác sĩ bệnh viện Nhiệt đới được bổ nhiệm về Củ Chi chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Y tế TP HCM vừa quyết định bổ nhiệm bác sĩ Nguyễn Thanh Phong, Trưởng khoa nhiễm D Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM, làm phó giám đốc Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi. 

Bác sĩ bệnh viện Nhiệt đới được bổ nhiệm về Củ Chi chống dịch

Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong, Trưởng khoa Nhiễm D Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM là một trong những bác sĩ có kinh nghiệm hàng đầu trong phòng chống dịch tại TP HCM, đồng thời tham gia điều trị các ca COVID - 19 diễn biến nặng như bệnh nhân Tạ Hoa Kiên Việt Kiều Mỹ, bệnh nhân người Anh số 91... Ông Phong chia sẻ, hy vọng sẽ dùng kinh nghiệm của mình nỗ lực góp phần vào giai đoạn chống dịch quyết liệt của cả nước.

Bệnh viện điều trị COVID -19 Củ Chi mới được hoán đổi công năng hoàn toàn sang điều trị COVID-19. Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi hiện có quy mô 500 giường chịu trách nhiệm tiếp nhận điều trị các bệnh nhân Covid-19 cả nhẹ và nặng, và các bệnh nhân COVID-19 có bệnh lý kèm theo cần chạy thận nhân tạo, cần can thiệp phẫu thuật cấp cứu, cấp cứu sản phụ khoa, nhi khoa… Bệnh viện có khoa Hồi sức với 20 giường.

Sau 5 ngày hoạt động, bệnh viện đã tiếp nhận 305 bệnh nhân mắc COVID-19 được chuyển từ nhiều nơi của TP về điều trị.

Đến nay TP HCM có mạng lưới 9 bệnh viện điều trị COVID -19 từ trung tâm đến các vùng ngoại thành với quy mô khoảng 3.500 giường. Ngoài ra, TP HCM còn có 360 giường hồi sức sẵn sàng để tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng.

Sở Y tế cho biết, do tính lây nhiễm cao của dịch bệnh COVID -19, bệnh nhân COVID-19 phải được điều trị tại các bệnh viện chỉ chuyên tiếp nhận COVID-19, không bố trí lẫn lộn trong một bệnh viện đa khoa, ngoại trừ mô hình “bệnh viện tách đôi” (đối với những bệnh viện đáp ứng đủ điều kiện chuyển đổi thành hai nửa riêng biệt như 2 bệnh viện độc lập cả về cơ sở hạ tầng và nhân viên y tế).

Cùng chuyên mục

Đọc thêm