Bác sĩ cạo trọc đầu khiến MC Quyền Linh “lạnh gáy” vì viết sẵn di chúc trước khi tham gia chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bác sĩ Đặng Minh Hiệu khiến Cẩm Ly, Phương Thanh, Quyền Linh “sốc” khi chia sẻ đã chuẩn bị sẵn di chúc trước khi lên đường ra Bắc Giang hỗ trợ chống dịch.

Đến với chương trình Hát cho ngày mai, Đặng Minh Hiệu, bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Y Dược TP Hồ Chí Minh chia sẻ, anh đã tình nguyện đăng kí tham gia chống dịch từ ngày 29/5 và lúc tâm dịch ở Bắc Giang bùng lên. Nghe vậy, MC Quyền Linh hỏi: “Em không sợ hay sao mà xin ra đó? Lúc đó ai cũng sợ mà”. Trước câu hỏi của nam MC, bác sĩ Minh Hiệu ngập ngừng đáp: “Dạ sợ”.

Minh Hiệu chia sẻ, trước khi ra Bắc Giang anh cũng đã tham gia chống dịch ở bệnh viện nơi mình công tác. Tuy nhiên, khi anh thấy các bạn làm y tế ở Bắc Giang đang “oằn mình” vì số ca nhiễm COVID-19 lúc đó đã lên tới 5.000 ca khiến việc lấy mẫu, truy vết đều quá tải nên đã quyết định đăng kí ra Bắc để hỗ trợ.

“Lúc đó chúng tôi cũng rất sợ vì nguy cơ mắc bệnh cũng cao vì chúng tôi mới tiêm một mũi vaccine. Tôi có một người bạn đồng hành là bác sĩ Nguyệt Anh, hai chúng tôi đã viết di chúc cho nhau. Chúng tôi có nói với nhau là nếu mình dính bệnh phải thở máy thì hãy để chúng tôi đi luôn chứ đừng hồi sức. Chúng tôi sợ khoảng thời gian phải nằm trên giường bệnh từ ngày này qua ngày khác, từ tuần này qua tháng nọ. Tôi rất sợ cảm giác đó”, Minh Hiệu bộc bạch.

Bác sĩ cạo trọc đầu khiến MC Quyền Linh “lạnh gáy” vì viết sẵn di chúc trước khi tham gia chống dịch ảnh 1

Bác sĩ Minh Hiệu chia sẻ kỷ niệm trong 6 tháng chống dịch. Ảnh: G.M.

Nghe những chia sẻ của bác sĩ Minh Hiệu, giám khảo lẫn khán giả không khỏi xúc động và cảm phục trước sự can đảm của nam bác sĩ trẻ này. MC Quyền Linh chia sẻ: “Nãy giờ nghe Hiệu nói tôi sởn gai ốc hết. Trước khi đi chống dịch mà hai người đã để lại di chúc luôn. Chắc là Hiệu đã chứng kiến nhiều sự ra đi như thế nên đã sẵn sàng chấp nhận sự hy sinh”.

Suốt 6 tháng tham gia chống dịch, Minh Hiệu cho biết mình đã trải qua rất nhiều câu chuyện, rất nhiều cung bậc cảm xúc nhưng để lại ấn tượng và hạnh phúc nhất với anh là cuộc gọi ngay trước ngày anh tham gia chương trình. Anh kể lại: “Hôm qua, lúc tôi đang ngủ ở bệnh viện thì nhận được một cuộc gọi, nghe xong tôi rớt nước mắt và không tin vào tai mình rằng người gọi lại chính là bệnh nhân của mình trước đó.

Bệnh nhân ấy nằm tổng cộng 2 tháng 6 ngày thở máy và nhiễm tất cả con vi khuẩn đa kháng, máu chứa đầy kháng sinh. Các bác sĩ đã tiên lượng bệnh nhân đó tử vong rất nhiều lần. Nhưng cuộc gọi hôm qua lại vang lên: ‘Chào bác, em là Phú Vinh đây’. Tôi nghe xong rụng rời chân tay luôn. Ngày tôi đưa bệnh nhân trở về quê hương, lúc đó bệnh nhân vẫn thở qua lỗ mở khí quản ở cổ và chỉ nói thều thào bằng giọng hơi. Vậy mà hôm qua bệnh nhân nói rành rọt từng câu, từng chữ, tôi hạnh phúc kinh khủng”.

Khi chia sẻ câu chuyện của mình, không chỉ riêng bác sĩ Minh Hiệu mà cả ban giám khảo và khán giả đều rưng rưng nước mắt vì quá hạnh phúc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm