Bác sĩ đạt giải quốc gia của Trung Quốc qua đời vì Covid-19

(PLVN) -  Sáng ngày 1/3, một bác sĩ ở Vũ Hán, Trung Quốc đã tử vong vì nhiễm Covid-19.
Bác sĩ Jiang Xueqing. Ảnh: The Guardian.
Bác sĩ Jiang Xueqing. Ảnh: The Guardian.

Đó là bác sĩ Jiang Xueqing, 55 tuổi. Bác sĩ Jiang từng được vinh danh là nhân viên y tế hàng đầu của Trung Quốc. Ông đã nhiễm bệnh trong khi làm việc chống lại dịch bệnh Covid-19. Sau nhiều nỗ lực cứu chữa không thành, bác sĩ Jiang Xuequing đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng ngày 1/3/2020. 

Trong thông báo của mình, Bệnh viện Trung ương Vũ Hán còn tiết lộ về tiểu sử của vị bác sĩ tài hoa. Ông Jiang Xue sinh ra ở Vũ Hán. Sau khi tốt nghiệp Đại học Y khoa Tongji chuyên ngành y khoa lâm sàng năm 1986, ông đã làm việc tại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán hơn 30 năm. 

Trong suốt thời gian làm việc tại bệnh viện, ông đã vô cùng tận tụy, cống hiến với bệnh nhân. Đóng góp quan trọng trong vào sự phát triển của bệnh viện. 

Trước sự ra đi của ông, bệnh viện và các đồng nghiệp đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân và gia đình. Trên các trang mạng xã hội, nhiều người dân cũng gửi lời chia buồn tới vị bác sĩ tài hoa này.

Trước đó 2 ngày, Zhong Jinxing, 32 tuổi, bác sĩ tại khu tự trị Quảng Tây, cũng qua đời vì kiệt sức sau 33 ngày làm việc liên tiếp chống dịch bệnh Covid-19. 

Bác sĩ đạt giải quốc gia của Trung Quốc qua đời vì Covid-19 ảnh 1
Bác sĩ Zhong Jinxing.

Theo số liệu của Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) Trung Quốc, trong cuộc chiến này, hơn 3.300 nhân viên y tế đã nhiễm bệnh. Trong đó, 90% y bác sĩ nhiễm bệnh được ghi nhận ở tỉnh Hồ Bắc, trung tâm của dịch bệnh.

Đọc thêm