Bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Phổi TW đến hỗ trợ BV Bệnh Nhiệt đới TW điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trưa ngày 19/5/2021, đoàn công tác của Bệnh viện Phổi Trung ương do TS.BS Đinh Văn Lượng - Phó Giám đốc Bệnh viện - đã đến làm việc và bàn giao 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng của Bệnh viện  Phổi Trung ương được cử sang tăng cường cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

1 bác sĩ và 2 điều dưỡng của Bệnh viện Phổi TW đến hỗ trợ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW.

1 bác sĩ và 2 điều dưỡng của Bệnh viện Phổi TW đến hỗ trợ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW.

TS.BS Đinh Văn Lượng đã giao nhiệm vụ và động viên 3 cán bộ được điều động sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chấp hành theo sự phân công của lãnh đạo Bệnh viện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thay mặt Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, BSCKII. Nguyễn Trung Cấp - Phó Giám đốc Bệnh viện - đã ghi nhận và cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Bệnh viện Phổi Trung ương.

Bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Phổi TW đến hỗ trợ BV Bệnh Nhiệt đới TW điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng ảnh 1
 

Bác sĩ Cấp cũng cho biết, 3 cán bộ của Bệnh viện Phổi Trung ương sẽ được tăng cường cho Khoa Hồi sức tích cực - nơi đang có nhiều bệnh nhân COVID-19 nặng.

Bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Phổi TW đến hỗ trợ BV Bệnh Nhiệt đới TW điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng ảnh 2
 

Được biết, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là cơ sở đã liên tục điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 trong suốt hơn 1 năm qua.

Trong đợt dịch này, tính đến ngày 17/5 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị  344 Bệnh nhân Covid-19, trong đó có 52 bệnh nhân nặng, nguy kịch, gồm Bệnh nhân thở Oxy Gọng là 32, Thở Ô xy dòng cao là 5; Thở máy có 15 (1 ca Ecmo, lọc máu liên tục có 4).

Trong số bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện có 17 nhân viên Y tế từ các bệnh viện khác chuyển đến, trong đó có 3 người đang điều trị tại Khoa Cấp Cứu (2 người thở ô xy kính và 1 bệnh nhân thở ô xy dòng cao).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm