Bác sĩ Italy thiệt mạng vì Covid-19 sau khi làm việc không có găng tay

(PLVN) - Một bác sĩ 57 tuổi dương tính với Sar-CoV-2 khi đang làm việc tại một bệnh viện ở TP Codogno, Italy, vừa qua đời.

Bác sĩ Italy thiệt mạng vì Covid-19 sau khi làm việc không có găng tay

Ông Marcello Natali được đưa đến bệnh viện ở TP Cremona trước khi được chuyển đến Milan vì có hiện tượng viêm phổi kép. Trong một trong những cuộc trả lời phỏng vấn cuối cùng của ông trước khi nhiễm Covid-19, ông nói với Euronews rằng ông đã phải làm việc không có găng tay vì tình trạng thiếu đồ bảo hộ y tế.

Ông cho biết ở Codogno và thị trấn Casale bên cạnh đã có 14 trong tổng số 35 bác sĩ phải cách ly hoặc nhập viện tính đến ngày 28/2.

“Chúng tôi không được chuẩn bị để đối diện với virus corona. Là những bác sĩ trong thời kỳ hậu kháng sinh, chúng tôi nghĩ rằng một viên thuốc chống lại mọi thứ là đủ rồi”, ông nói.

“Đó là một cuộc chiến tranh”, bác sĩ khẳng định.

Cái chết của bác sĩ Natali được đại diện của Hội bác sĩ đa khoa Italy xác nhận. Hội cho biết ông bị viêm phổi kép sau khi nhiễm virus.

Giới chức khu vực cho biết chỉ riêng ở tỉnh Bergamo, 110 trong tổng số 600 bác sĩ đã ngã bệnh. Tình hình khá lên từ cuối tháng 2 sau khi các bác sĩ nhận được một số khẩu trang và găng tay, ngoài ra không có gì khác. Một khẩu trang chỉ nên sử dụng trong nửa ngày, nhưng họ phải dùng suốt cả tuần.

Italy thông báo đã có 475 người thiệt mạng vì Covid-19 trong ngày 18/3, nâng tổng số người chết vì căn bệnh này lên 2.978, với gần 36.000 ca nhiễm.

Nhiều quốc gia châu Âu đang chật vật tìm găng tay, khẩu trang y tế và những đồ dùng như nước sát khuẩn tay, trong bối cảnh các cửa hàng đã hết sạch vì tình trạng mua đồ tích trữ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm