Bác sĩ ngưng khám ra giúp tiểu thương hoảng loạn vì cháy chợ

(PLVN) - Khoảng 15h ngày 5/7, một vụ cháy bất ngờ xảy ra ở khu vực chợ Hưng Dũng (phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An) khiến nhiều hoạt động gần đó hỗn loạn, nhiều bệnh nhân trong một bệnh viện lân cận cũng bị một phen "hú vía". Các bác sĩ, cán bộ của bệnh viện dừng việc thăm khám, có mặt tại chợ sẵn sàng cứu nạn...

Đám cháy chợ Hưng Dũng khiến giao thông hỗn loạn

Đám cháy chợ Hưng Dũng khiến giao thông hỗn loạn

Đám cháy xuất phát từ một ki ốt trong đình chợ, khói bốc lên nghi ngút, vụ việc nhanh chóng được trình báo chính quyền và lực lượng chức năng. Cảnh sát PCCC được điều động với nhiều xe chữa cháy và hàng chục cảnh sát đến hiện trường khống chế ngọn lửa.

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân đưa những tài sản còn giá trị, dễ bắt lửa ra ngoài để tránh những thiệt hại do lửa gây ra. Khoảng 30 phút sau, ngọn lửa được khống chế dập tắt hoàn toàn, nhiều tài sản, hàng hóa bên trong các ki ốt bị thiêu trụi, hư hỏng, rất may không có thiệt hại về người.

Chợ Hưng Dũng là chợ loại 2 ở TP Vinh, có hơn 200 quầy hàng của các tiểu thương kinh doanh, buôn bán tại đây.

Bác sĩ ngưng khám ra giúp tiểu thương hoảng loạn vì cháy chợ ảnh 1
Đám cháy khiến khu chợ thành một cảnh hỗn loạn

Vụ cháy xảy ra bên cạnh Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông. Nhiều bệnh nhân đến thăm khám, chữa bệnh thấy khói bốc lên nghi ngút hoảng hốt chạy ra ngoài.

Các bác sĩ, cán bộ của bệnh viện này cũng dừng việc thăm khám, có mặt tại chợ sẵn sàng cứu nạn và giúp tiểu thương di tán hàng hóa ra bên ngoài.


Bác sĩ ngưng khám ra giúp tiểu thương hoảng loạn vì cháy chợ ảnh 2
Lực lượng Cảnh sát PCCC lao vào dập lửa
Bác sĩ ngưng khám ra giúp tiểu thương hoảng loạn vì cháy chợ ảnh 3
Vụ cháy khiến hoạt động chợ bị ngưng trệ
Bác sĩ ngưng khám ra giúp tiểu thương hoảng loạn vì cháy chợ ảnh 4
Cảnh sát PCCC cùng các lực lượng căng mình chữa cháy
Bác sĩ ngưng khám ra giúp tiểu thương hoảng loạn vì cháy chợ ảnh 5
Đám cháy nhìn từ trên cao
Bác sĩ ngưng khám ra giúp tiểu thương hoảng loạn vì cháy chợ ảnh 6
Bác sĩ, cán bộ bệnh viện ngừng làm việc ra giúp các tiểu thương chuyển đồ ra khỏi chợ tránh thiệt hại

Cùng ngày, khoảng 12h, một cửa hàng bán, phân phối sơn trên đường  Hồ Hữu Nhân, phường Vinh Tân (TP Vinh) cũng xảy ra hỏa hoạn khiến những người sống cạnh đó hoảng loạn.

Khi phát hiện ra đám cháy, những hộ dân sống xung quanh đã hô hoán đập cửa để người đang ngủ trưa trong ki ốt thoát ra ngoài an toàn. Công cụ tại chỗ được huy động dập hỏa hoạn. Rất may, đám cháy cũng không gây thiệt hại về người.

Nguyên nhân các vụ cháy đang được điều tra làm rõ

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Mưa dông gây thiệt hại 3,7 tỷ đồng tại Lào Cai

Mưa dông gây thiệt hại 3,7 tỷ đồng tại Lào Cai

(PLVN) - Tính đến hết ngày 4/8, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện Si Ma Cai và Mường Khương (tỉnh Lào Cai) đã huy động lực lượng tại chỗ giúp đỡ người dân khắc phục thiệt hại do trận mưa dông chiều tối 3/8 gây ra.

Đọc thêm