Bạch tuộc hấp gừng ngon giòn lạ miệng

(PLO) - Bạch tuộc hấp gừng là món ăn rất được ưa chuộng bởi hương vị hải sản đậm đà. Một đĩa bạch tuộc hấp gừng nóng hổi, thơm phức sẽ đánh bay không khí ủ rũ của mọi người trong ngày lạnh giá. 

Nguyên liệu:

400g bạch tuộc

Gừng

Hành hoa

Ớt, chanh

3 Lá ổi

Rượu trắng

Muối, mắm, đường, tiêu.

Cách làm món bạch tuộc hấp gừng:

- Sơ chế nguyên liệu

Bạch tuộc mua về các bạn làm sạch, sau đó lấy 1 chén rượu cùng nước cốt của 1 quả chanh bóp bạch tuộc để khử hết nhớt cũng như mùi tanh.

Gừng các bạn rửa sạch, bỏ vỏ, thái sợi

Hành hoa rửa sạch, phần đầu trắng của hành các bạn chẻ ra, cắt khúc, con

Lá ổi rửa sạch

- Ướp bạch tuộc

Bạch tuộc sau khi đã sơ chế, các bạn ướp bạch tuộc với 1 thìa muối, 1 thìa mắm, 1/2 thìa tiêu cho ngấm khoảng 20 phút.

- Hấp bạch tuộc

Các bạn cho bạch tuộc, gừng, hành, lá ổi cùng vào hấp cách thủy cho chín.

- Hoàn thiện và thưởng thức

Sau khi hấp cách thủy xong, các bạn cho ra đĩa cắt nhỏ nếu bạch tuộc loại to, rắc 1 chút tiêu hoặc rau mùi trang trí lên cho đậm vị và đẹp mắt để thưởng thức.

Bạch tuộc hấp gừng  có thể ăn kèm với gia vị là muối ớt chanh hay mắm tỏi ớt đều rất ngon.

Khi hấp bạch tuộc kèm với lá ổi thì các bạn sẽ hoàn toàn loại bỏ được mùi tanh còn sót lại sau khi chế, hơn nữa, lá ổi còn làm cho thịt bạch tuộc thêm thơm ngon hơn và không bị ra quá nhiều nước.