Nguyên liệu:
- 2 bát cơm
- 200g thịt lợn băm
- 10 con tôm
- 150g thịt tôm xay nhuyễn
- 1/8 củ hành tây cắt nhỏ
- 1 quả trứng
- 2 muỗng bột ngô
- 1 muỗng rượu gạo
- 1 muỗng canh nước
Thành phần nước sốt:
- 3 muỗng canh nước tương
- 2 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê rượu vang trắng
- Hành lá cắt nhỏ
Các bước thực hiện:
- Chia tôm làm 2 phần, 1 phần thái thành những miếng nhỏ, 1 phần xay nhuyễn.
- Cho thịt băm, tôm băm, tôm xay, hành tây, bột ngô, trứng, rượu gạo, nước, một chút muối và hạt tiêu vào chung một chiếc âu lớn rồi trộn đều.
- Nặn thành các viên chả vừa ăn.
- Cho chả vào chiên tới khi chín vàng.
- Cho các nguyên liệu làm nước sốt vào nồi và đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều.
Chúc các bạn ngon miệng!