Bài diễn văn tranh cử đầu tiên của Hillary Clinton

(PLO) - Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, ứng viên số một của đảng Dân chủ cho vị trí tổng thống tiếp theo của Mỹ, có bài diễn văn tranh cử đầu tiên tại New York.

Bài diễn văn tranh cử đầu tiên của Hillary Clinton

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Clinton hôm qua cam kết với cử tri bà sẽ nỗ lực vì một xã hội công bằng hơn dành cho người dân, sẽ đấu tranh vì bất công giàu nghèo, kiểm soát Phố Wall, năng lượng sạch, nữ quyền và hôn nhân đồng tính, nếu trúng cử tổng thống trong năm sau, theo Reuters.

Phát biểu dưới phông nền là những tòa nhà chọc trời của Manhattan trên đảo Roosevelt, Bà Clinton ca ngợi những người đóng góp vào việc đưa kinh tế Mỹ thoát khỏi khủng hoảng tài chính năm 2008.

"Các bạn đã đưa đất nước chúng ta trở lại. Giờ là lúc, là thời điểm của các bạn gìn giữ những thành quả đó và tiến lên phía trước", bà Clinton nói với đám đông hàng nghìn người ủng hộ.

Cựu ngoại trưởng Mỹ đề cập tới hàng loạt các đề xuất về kinh tế, bao gồm thiết lập ngân hàng cơ sở hạ tầng, một ý tưởng Tổng thống đương nhiệm Barack Obama đang theo đuổi, tăng cường chăm sóc cho trẻ em, tăng phí khai thác nhiên liệu hóa thạch, thực hiện cải cách mã thuế.

Cuộc vận động ngoài trời này của bà Clinton được coi là đánh dấu bước chuyển mới, sau chiến dịch không mấy thu hút hồi tháng 4 và một vài sự kiện nhỏ.

Là một người có uy tín nhưng các cuộc thăm dò gần đây cho thấy một lượng lớn cử tri cảm thấy không tin cậy bà Clinton sau những tranh cãi về việc bà dùng tài khoảng email cá nhân khi còn là ngoại trưởng, những chỉ trích về các khoản đóng góp từ nước ngoài với Quỹ Clinton.

Đến nay cựu ngoại trưởng Mỹ Clinton đang đối diện với sự cạnh tranh từ Bernie Sanders, thượng nghị sĩ độc lập từ tiểu bang Vermont, đối thủ nặng ký từ chính đảng Dân chủ, trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Bà Clinton giữa tháng 4 đăng tải một đoạn video trên trang Facebook công bố quyết định tham gia tranh cử vị trí tổng thống vào năm 2016. Đây là lần thứ hai bà Clinton tham gia cuộc chạy đua, lần đầu tiên là vào năm 2008. Khi đó, bà thua ông Barack Obama trong cuộc cạnh tranh trở thành ứng viên của đảng Dân chủ./.

TIN LIÊN QUAN

Theo VNE

Cùng chuyên mục

Đọc thêm