Bán cháu bé 15 tuổi sang Trung Quốc vì món tiền 80 triệu đồng

(PLO) - Vì món tiền 80 triệu đồng các đối tượng người trong một địa phương bàn bạc nhau đưa cháu gái 15 tuổi bán sang Trung Quốc. 

Các đối tượng trong đường dây buôn bán cháu bé lấy 80 triệu đồng (ảnh Lữ Phú)

Các đối tượng trong đường dây buôn bán cháu bé lấy 80 triệu đồng (ảnh Lữ Phú)

Ngày 10/5, Công an huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa triệt phá thành công Chuyên án mang bí số 120PE bắt khẩn cấp nhóm đối tượng mua bán trẻ em sang Trung Quốc, nạn nhân là cháu bé 15 tuổi người xã bên. 

Theo đó, vào khoảng 19h30 phút ngày 7/5, tại bản Chà Ca I, xã Bảo Thắng, Công an huyện Kỳ Sơn đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Moong Văn Tuyên (SN 1972, trú tại xã Chiêu Lưu, Kỳ Sơn) lúc Tuyên đang trên đường đưa em Lương Thị Pê, (SN 10/2/2001, trú tại bản Chà Ca II, xã Bảo Thắng) sang Trung Quốc để bán.

Moong Văn Tuyên khai nhận, đầu tháng 5 vừa qua, Tuyên và vợ là Vi Thị Hồng (SN 1974) bàn bạc mua em Lương Thị Pê, với giá 80 triệu đồng qua chị dâu và chị gái ruột là Moong Mẹ Pheng và Lương Mẹ Khăm.

Qua lời khai, Công an huyện Kỳ Sơn đã bắt khẩn cấp Vi Thị Hồng, Moong Mẹ Pheng và Lương Mẹ Khăm để tiếp tục điều tra. Vi Thi Hồng khai hai vợ chồng mua em Pê để bán sang Trung Quốc cho một đối tượng tên là Vi Thị Yến, bản Khe Nằn, xã Chiêu Lưu, hiện đang sống ở Trung Quốc với giá 100 triệu đồng, trên đường đi thì bị công an Kỳ Sơn bắt quả tang. 

Chuyên án tiếp tục được điều tra mở rộng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm