Ban Chỉ đạo 389 lên kế hoạch kiểm soát thị trường Tết Mậu Tuất

(PLO) - Ban Chỉ đạo 389 Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch 12082/KH-BCĐ 389 về cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Trong đó, Ban Chỉ đạo yêu cầu các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo 389 Bộ Công Thương, Sở Công Thương, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) các tỉnh, TP trực thuộc TƯ phải quán triệt các nhiệm vụ trọng tâm; tập trung nguồn lực triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ được giao; gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị với kết quả thực hiện nhiệm vụ. 

Đồng thời triển khai có hiệu quả đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Kế hoạch này được thực hiện ngay và thực hiện đến hết ngày 15/3/2018. 

Ban chỉ đạo 389 cũng giao nhiệm vụ cho QLTT là đơn vị đầu mối, phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Công Thương theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Bộ việc triển khai thực hiện Kế hoạch này. QLTT cũng phải đánh giá tổng quát tình hình thị trường về mặt hàng, tuyến, địa bàn trọng điểm, dự báo tình hình đột biến có thể xảy ra trong thời gian tới; Những biến động bất thường của thị trường… và báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 20/3/2017.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm