Bản sao cực hiếm của Hiến pháp Mỹ được bán với giá 43 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một bản sao gốc cực kỳ hiếm của Hiến pháp Mỹ ngày 18/11 đã được bán với giá 43 triệu USD - một mức kỷ lục thế giới trong các cuộc đấu giá các văn bản lịch sử.

Văn kiện vừa được bán với mức giá lịch sử.

Văn kiện vừa được bán với mức giá lịch sử.

Theo AFP, bản sao Hiến pháp Mỹ nói trên là một trong 11 bản sao còn sót lại y của bản Hiến pháp Mỹ, được các nhà lập quốc Mỹ bao gồm George Washington, Benjamin Franklin và James Madison ký tại Tòa nhà Độc lập ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania vào ngày 17/9/1787. Bản Hiến pháp của Mỹ đã được phê chuẩn vào năm sau đó.

Hiện chưa rõ danh tính của người thắng trong cuộc đấu giá vừa diễn ra. Trước đó, một nhóm các nhà đầu tư tiền ảo đã đưa ra mức giá 40 triệu USD để mua văn bản trên nhưng không được giành được chiến thắng tại cuộc đấu giá.

Một người phát ngôn của nhà đấu giá Sotheby's cho hay, mức giá 43,2 triệu USD (bao gồm tiền hoa hồng) là mức giá kỷ lục từng được ghi nhận trong các cuộc đấu giá một tài liệu lịch sử.

Hồi tháng 9 vừa qua, chuyên gia về về bản thảo và sách cổ của Sotheby's là Selby Kiffer cho rằng, bản sao Hiến pháp vừa được chuyển giao nói trên nhiều khả năng thuộc số 500 bản in trước ngày văn kiện trên được ký. Đây cũng là bản sao duy nhất vẫn còn nằm trong tay tư nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

(PLVN) - Dù đã kết thúc vào tối 23/5, nhưng dư âm của SEA Games 31 và những hiệu quả tích cực của Đại hội mang lại vẫn còn tiếp tục. Nhất là với ngành du lịch, SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Đọc thêm