Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục tiếp sức cho người dân vùng tâm dịch

0:00 / 0:00
0:00
 
(PLVN) - Sáng nay (29/5), nối tiếp hành trình “Kết nối yêu thương”, cùng chung tay hỗ trợ nhân dân cả nước phòng chống dịch COVID-19, đoàn thiện nguyện của Báo Pháp luật Việt Nam đã tiếp tục đến với Bắc Ninh - một trong những địa phương đang là tâm dịch của cả nước.

Thành viên đoàn thiện nguyện đều nghiêm túc thực hiện 5K và đảm bảo an toàn cho chuyến đi.

Thành viên đoàn thiện nguyện đều nghiêm túc thực hiện 5K và đảm bảo an toàn cho chuyến đi.

Đoàn thiện nguyện do ông Vũ Đình Tiến, Trưởng Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực phía Bắc làm Trưởng đoàn. Trước đó, hoạt động quyên góp, hướng về các địa phương vùng dịch đã được Báo Pháp luật Việt Nam triển khai và nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ của các cán bộ, phóng viên, nhà tài trợ.

Ngay từ 5h sáng, các thành viên trong đoàn thiện nguyện đã chuẩn bị sẵn sàng để lên đường đến với các địa phương tại tâm dịch. Điểm đến đầu tiên của đoàn là tại Bắc Ninh. Để chuẩn bị cho chuyến đi thuận lợi và an toàn, những thành viên trong đoàn đều hết sức cẩn thận, nghiêm túc thực hiện 5K, đeo khẩu trang và mặc đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch.

Ông Vũ Đình Tiến, Trưởng Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực phía Bắc chia sẻ: “Năm nay chúng tôi tiếp tục thực hiện chuỗi chương trình Kết nối yêu thương, đến với Bắc Ninh rồi Bắc Giang và Lạng Sơn. Các thành viên trong đoàn chỉ mong thật nhanh mang những món quà nhỏ đến vùng tâm dịch, chia sẻ với người dân tại đó, hỗ trợ địa phương, chung sức chung lòng cùng nhân dân để chiến thắng đại dịch".

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục tiếp sức cho người dân vùng tâm dịch ảnh 1
 Ông Vũ Đình Tiến, Trưởng Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam Khu vực phía Bắc trao quà cho ông Vũ Hùng, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh.

Nói thêm về ấp ủ cho những chuyến “Kết nối yêu thương” đã từng thực hiện trong xuyên suốt những năm qua và năm nay, ông Vũ Đình Tiến nhấn mạnh: “Những chuyến thiện nguyện được thực hiện thường niên. Lần này đoàn quyết định đến các địa phương đang có dịch. Những phần quà chúng tôi chia sẻ hôm nay mặc dù không lớn về mặt vật chất nhưng là tấm lòng, là tình cảm, sự sẻ chia của cán bộ, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, của đoàn thiện nguyện gửi tới bà con địa phương trong thời điểm khó khăn. Thời gian tới, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục thực hiện những hoạt động thiện nguyện như thế này.”.

Tại trụ sở UBMTTQ VN tỉnh Bắc Ninh, đại diện Báo Pháp luật Việt Nam và đại diện nhà tài trợ đã trao 30.000 chiếc khẩu trang y tế, 256 chai nước sát khuẩn; 500 bộ quần áo phòng chống dịch cho MTTQ Huyện Thuận Thành; 104 chai dầu ăn; 200 chai nước rửa chén, 96 hộp mỳ; 95 thùng bánh kẹo tặng các điểm chợ 0 đồng.

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục tiếp sức cho người dân vùng tâm dịch ảnh 2
 Một phần những món quà mà các thành viên trong đoàn thiện nguyện mang đến vùng tâm dịch.

Ông Vũ Hùng, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh đã gửi lời cám ơn tình cảm của Báo Pháp luật Việt Nam, trân trọng sự sẻ chia của các cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo và các nhà tài trợ. Đồng thời ông cũng bày tỏ sự biết ơn tới các nhà hảo tâm, nhân dân khắp nơi trong suốt thời gian qua đã hỗ trợ, chung sức cùng Bắc Ninh.

“Cuộc chiến chống “giặc” COVID-19 còn dài, nhưng những tình cảm, sự đoàn kết, sẻ chia của Báo Pháp luật Việt Nam nói riêng, của người dân cả nước nói chung là động lực to lớn giúp mỗi cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên địa bàn Bắc Ninh có thêm sức mạnh và niềm tin để chiến thắng dịch bệnh” - ông Hùng nói.

Những chuyến đi thiện nguyện, có lẽ luôn là những chuyến đi đáng nhớ, đặc biệt trong những thời điểm khó khăn. Với phóng viên trẻ Lê Hanh (Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực phía Bắc), chuyến đi này có nhiều dấu ấn đặc biệt: “Chuyến đi này nếu nói không sợ thì không đúng, nhưng ý nghĩ đó thoáng qua trong chốc lát thôi, bởi có lẽ lúc này người đang cần nhất, sợ nhất là những người ở tuyến đầu chống dịch và với những người dân ở giữa tâm dịch. Cá nhân mình cũng mong có thể mang một phần gì đó, dù nhỏ bé đến với bà con. Thực sự là một việc đáng làm, nghĩ là làm, mình đăng ký rồi cùng anh em chuẩn bị cho chuyến đi an toàn nhất”.

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục tiếp sức cho người dân vùng tâm dịch ảnh 3
 Các phóng viên báo PLVN tác nghiệp tại chuyến thiện nguyện, nghiêm túc thực hiện hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trong thời điểm cả đất nước đang cùng đoàn kết một lòng chống dịch, Báo Pháp luật Việt Nam đã góp một phần “lửa nhỏ”, tiếp sức cùng nhân dân cả nước trong “cuộc chiến chung”, những món quà dù giản dị, nhỏ bé, nhưng mang theo tấm lòng, nghĩa cử tương thân tương ái của các cán bộ, phóng viên và nhà tài trợ cùng hướng về bà con vùng tâm dịch. Mong dịch bệnh được kiểm soát và đẩy lùi, để người dân sớm ổn định đời sống, khôi phục sản xuất.

Trước đó, vào chiều 26/5, Báo Pháp luật Việt Nam đã trực tiếp trao tiền và quà trị giá gần 1 tỷ đồng động viên người dân xã Song Khê (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) phòng chống dịch COVID-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm