Bảo vệ bệnh viện bị đâm đang nguy kịch

(PLO) - Bảo vệ bệnh viện Sản Nhi Nghệ An sau khi bị đâm trọng thương đã được cấp cứu và chuyển sang Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp tục theo dõi, tuy nhiên nạn nhân đang có dấu hiệu tiên lượng xấu.

Bảo vệ Hương đang được các bác sĩ tiến hành cấp cứu.

Bảo vệ Hương đang được các bác sĩ tiến hành cấp cứu.

Qua kết quả kiểm tra trên người nạn nhân Lô Minh Hương (SN 1957, trú tại Quỳ Hợp, Nghệ An) có 4 vết thương nặng gồm: 1 vết thương ở bụng, 2 ở sườn và 1 ở cổ. Trong đó vết đâm ở cổ đã làm đứt động mạch cảnh; 2 vết đâm ở sườn làm thủng phổi và tim.

Sau khi được đưa vào phòng cấp cứu, nạn nhân đã được các y bác sĩ, sinh viên thực tập hiến 50 đơn vị máu và 19 đơn vị hồng cầu để truyền trực tiếp cấp cứu. 

Khoảng 11h trưa cùng ngày, việc cấp cứu nạn nhân cơ bản hoàn tất, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh để tiếp tục theo dõi cấp cứu. Theo các bác sĩ thì sức khỏe của nạn nhân Lô Minh Hương vẫn đang rất xấu với nhiều tiên lượng nguy kịch.

Nạn nhân mất máu quá nhiều, phải truyền máu nhiều, rất dễ gây ra rối loạn đông máu. Hai là do đưa máu ngoại lai quá nhiều vào dẫn đến chức năng thận sẽ kém, lọc không tốt. Ba là từ khi bị đâm đến khi khâu vết thương cấp máu cho não thời gian đã quá trên 3 phút dẫn đến não thiếu oxy….

Bảo vệ bệnh viện bị đâm đang nguy kịch ảnh 1
Hiện trường nơi xảy ra vụ án

Trước đó, như tin Báo PLVN đã đưa khoảng 7h30 sáng 30/6, ông Lô Minh Hương là nhân viên bảo vệ tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đang làm nhiệm vụ tại khu vực gửi xe thì bất ngờ bị một người đàn ông cầm dao xông đến đâm bị thương.

Bất ngờ bị đâm, ông Hương liền ôm vết thương chạy ra sau bệnh viện kêu cứu, đối tượng bị những người có mặt tại hiện trường khống chế, bắt giữ. Vụ việc được trình báo chính quyền địa phương, Công an TP Vinh có mặt phong tỏa hiện trường điều tra nguyên nhân, nghi phạm được dẫn giải về trụ sở.

Vụ việc xảy ra vào thời điểm rất đông người nhà và bệnh nhân đến khám chữa bệnh khiến những người có mặt tại đó hoang mang. Nạn nhân bị đâm trọng thương, mất nhiều máu, được các y bác sỹ tiến hành cấp cứu, các cán bộ bác sĩ, y tá và sinh viên thực tập nghe tin đến trực tiếp hiến máu để cứu chữa nạn nhân.

Theo ông Hoàng Ngọc Hiếu, giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ - vệ sĩ Bảo An Nghệ An – đơn vị quản lý vệ sĩ làm việc tại Bệnh viện cho biết, nạn nhân là nhân viên của công ty, vào làm việc tại đây hơn một năm nay. Ca trực ngày của công ty tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An có 11 người, đây là lần đầu tiên xảy ra sự việc nghiêm trọng như vậy.

Qua điều tra, bước đầu, công an xác định đối tượng gây án là người nhà của bệnh nhi điều trị tại Bệnh viện. Theo báo cáo từ tổ bảo vệ của bệnh viện, nghi phạm có dấu hiệu sử dụng ma túy; trước đó 1 ngày đối tượng này đã có những lời đe dọa các bác sỹ, nhân viên bảo vệ bệnh viện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm