Bảo vệ tấm huy chương vàng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  U23 Việt Nam coi hai trận giao hữu với U20 Hàn Quốc là cơ hội để tìm kiếm sự hoàn thiện cho SEA Games 31.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trận lượt đi thực sự là màn chạy đà của U23 Việt Nam. Ông Park Hang Seo đã tận dụng tối đa trận đấu với các cầu thủ trẻ Hàn Quốc để xới tung đội hình, giúp học trò thể hiện năng lực bản thân. Với các cầu thủ trẻ, những gì có được sau màn thực chiến có ý nghĩa quyết định trong hành trình tại SEA Games sắp tới. Ông Park Hang Seo muốn đặt từng cầu thủ, từng vị trí trong hệ thống chiến thuật của đội tuyển.

Khả năng thích ứng của các cầu thủ với hệ thống chiến thuật sẽ quyết định cơ hội ra sân cũng như hành trình của U23 Việt Nam ở đấu trường quan trọng nhất trong năm. Tất nhiên, ông Park Hang Seo còn nhiều thời gian để giải mã học trò, tìm ra sự ưng ý nhất trong cách vận hành của cả hệ thống. Nhưng, để có sự hoàn thiện thì từng cầu thủ cần phải được trao cơ hội chứng minh khả năng và sự phù hợp với hệ thống.

Cũng vì những lý do trên mà trong trận lượt đi với U20 Hàn Quốc, ông Park Hang Seo đã thay đến 10 cầu thủ. Điều đó giúp các cầu thủ thích ứng được với áp lực và có cơ hội chứng tỏ với ông Park Hang Seo. Trong bối cảnh ấy, rất khó để U23 Việt Nam thể hiện một lối chơi khiến giới chuyên môn và người hâm mộ cảm thấy ưng ý. Hay nói đúng hơn, chúng ta vẫn đang ở giai đoạn giải mã chính mình nên chưa thể có được sự hoàn hảo dù là mức tương đối.

Phát biểu sau trận đấu lượt đi với U20 Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo cảm thấy hài lòng khi thử nghiệm và đánh giá được nhiều cầu thủ dự bị, ít được thi đấu trong đội hình U23 Việt Nam. Điều đó thậm chí còn được ông đánh giá cao hơn kết quả 1-1 trước U20 Hàn Quốc.“Về màn trình diễn của các cầu thủ, họ đã cố gắng hết sức để hoàn thành mục tiêu, chiến thuật mà Ban huấn luyện đưa ra. Tôi khá hài lòng về nỗ lực của họ”, ông cho biết.

Nhưng trận lượt về thì khác, U23 Việt Nam đã quen với đối thủ và ngược lại, các cầu thủ U20 Hàn Quốc đã biết về chúng ta thì cách chơi bóng của cả hai đội sẽ có sự điều chỉnh. Áp lực từ hai phía sẽ lớn hơn. Bên cạnh đó, với riêng U23 Việt Nam, càng gần đến SEA Games thì thầy trò ông Park Hang Seo càng phải cho thấy mình đang đi đúng lộ trình về chuyên môn. Có thể nói, trận đấu lượt về được coi là cuộc tổng diễn tập cho sân chơi quan trọng nhất trong năm.

Vậy nên, trong lần tái ngộ trên sân Hàng Đẫy, nhiều người tin những tấm màn bí mật về U23 Việt Nam sẽ dần được kéo lên. Chúng ta sẽ nhìn thấy rõ hơn về sức mạnh của đội tuyển khi những quân bài tốt nhất sẽ được sử dụng trong màn “tổng duyệt” cho SEA Games.

Trận đấu này chính là cơ hội cuối cùng để U23 Việt Nam thực sự thấy mình đang ở đâu và cần phải làm gì để giành “vàng” SEA Games.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm