Bấp bênh tương lai Văn Hậu, Văn Lâm ở 'xứ người'

(PLVN) - CLB của thủ môn Văn Lâm đang đánh tiếng chuyển nhượng nếu anh chấp nhận ra đi, còn vị trí của Văn Hậu ở CLB Heerenveen khó bền vững khi cuộc khảo sát gần đây của CLB cho thấy nhiều người đồng ý để anh ra đi.

Tương lại của Văn Hậu ở Hà Lan vẫn còn bỏ ngỏ.

Tương lại của Văn Hậu ở Hà Lan vẫn còn bỏ ngỏ.

Cách đây không lâu, CLB Muangthong United vẫn xếp Văn Lâm trong kế hoạch ở mùa giải năm nay. Nhưng trang SMM Sports của Thái Lan trích lời Giám đốc điều hành Ronan Ritsuwaja của Muangthong thì đội bóng này sẵn sàng để Văn Lâm ra đi nếu có lời đề nghị hợp lý.

“Nếu có lời đề nghị tốt, chúng tôi sẵn sàng xem xét chuyển nhượng Văn Lâm”, ông Ronan Ritsuwaja. Tuy nhiên, Muangthong chỉ đồng ý để Văn Lâm ra đi nếu CLB muốn sở hữu anh đạt đủ 2 tiêu chí. Thứ nhất là trả phí cao để có Văn Lâm. Thứ hai là đang thi đấu ở giải đấu cấp độ cao hơn Thai League (ví dụ như J.League, K.League).

Dù có thể để Văn Lâm rời đi nhưng Muangthong vẫn đánh giá cao anh cho đến hiện tại. “Văn Lâm là thủ môn hàng đầu của Đông Nam Á”, ông Ritsuwaja nói về thủ môn Việt kiều.

Đầu năm 2019, Muangthong United được cho rằng đã phải chi ra nửa triệu euro để có Văn Lâm từ Hải Phòng. Năm ngoái, anh bắt chính 30/30 trận tại Thai League của Muangthong, với tổng thời gian là 2.700 phút. Nhưng ở mùa năm nay, sau 2 trận đầu không thể hiện tốt, Văn Lâm đã mất vị trí vào tay thủ môn Somyorn Pos.

Với việc FIFA điều chỉnh thời hạn chuyển nhượng, Đoàn Văn Hậu chắc chắn sẽ tiếp tục thi đấu cho Heerenveen đến thời điểm giải VĐQG Hà Lan 2019/20 kết thúc. Tuy nhiên, liệu CLB có tiếp tục tái ký hợp đồng với tuyển thủ Việt Nam này hay không thì đó vẫn còn là một dấu hỏi.

Kể từ khi gia nhập SC Heerenveen vào tháng 9/2019, Văn Hậu vẫn chưa có đóng góp gì đáng kể cho đội bóng. Tính đến hiện tại, hậu vệ 21 tuổi mới chỉ được ra sân 4 phút ở đội 1 của Heerenveen. Phần lớn thời gian tại Hà Lan, Văn Hậu chỉ góp mặt trong các trận của đội Jong Heerenveen tại giải dành cho đội trẻ.

Hợp đồng có thời hạn 1 mùa giải giữa Văn Hậu và Heerenveen sẽ khép lại vào đầu tháng 6. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu nên giải VĐQG Hà Lan sẽ phải tạm hoãn đến 19/6.

Diễn biến mới nhất, FIFA đã có quyết định chưa từng có trong lịch sử khi cho phép các giải VĐQG kéo dài vô thời hạn đến khi kết thúc. Bên cạnh đó, tổ chức cao nhất của bóng đá thế giới cũng khuyến nghị hợp đồng của các cầu thủ hết hạn vào cuối tháng 6 sẽ được đội bóng tự gia hạn cho đến khi mùa giải khép lại.

“Hợp đồng ký kết giữa Hà Nội cùng phía bạn về việc Đoàn Văn Hậu sang thi đấu cho CLB SC Heerenveen sẽ kết thúc khi giải VĐQG Hà Lan mùa bóng 2019/20 khép lại. Tuy vậy, bây giờ khi các giải VĐQG ở châu Âu phải tạm nghỉ thì sẽ có biến đổi về thời gian thi đấu khác đi.

Cho đến lúc này Hà Nội FC chưa hề quyết định đến chuyện rút Văn Hậu về nước sớm như thông tin gần đây. Tương lai của Văn Hậu vẫn được CLB quan tâm và theo sát nhưng đó là chuyện sau đây. Còn vào lúc này, chúng tôi vẫn tôn trọng hợp đồng, khi mùa bóng năm nay ở Hà Lan kết thúc sẽ đưa ra quyết định”, ông Nguyễn Quốc Hội - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần thể thao T&T, chủ sở hữu của Hà Nội FC cho biết.

Mới đây, Fean Online, chuyên trang về SC Heerenveen đã tổ chức một cuộc khảo sát liên quan đến tương lai của các cầu thủ mà đội bóng đang mượn mùa giải này. Trước câu hỏi “Heerenveen có nên gia hạn hợp đồng với Văn Hậu?”, đã có gần 500 người tham gia bình chọn. Trong số này, có đến gần 80% lượt bình chọn cho rằng Heerenveen không nên tiếp tục gia hạn hợp đồng với hậu vệ của ĐT Việt Nam.

Với Văn Lâm nhiều người tin anh sẽ chơi ở những giải đấu cao đỉnh cao ở châu Á như Hàn Quốc hay Nhật Bản, nhưng với Đoàn Văn Hậu người hâm mộ trong nước muốn anh trở về nước thi đấu cho CLB như trường hợp Công Phượng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm